คึกคัก! สาวงามร่วม ‘พิชิตมงฟ้า’ ประชันความงามบนเวที ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019’ (ภาพชุด)

คึกคัก! สาวงามร่วม ‘พิชิตมงฟ้า’ ประชันความงามบนเวที ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019’ (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ สตาร์ดอม เอเชีย เปิดรับสมัครสาวงามมากคุณสมบัติเข้าร่วมการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Quest for The Crown ภารกิจพิชิตมงฟ้า” ซึ่งในปีนี้เปิดรับสมัครเพียงวันเดียว ที่ชั้น 5 ห้องเซลซี มิตติ้งรูม โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. โดยมีเหล่าสาวงามรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำ นำทีมโดย นิโคลีน – พิชาภา ลิมศนุกาญจ์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018, แพรว – แพรววนิต เรืองทอง รองอันดับ 1, เลน่า – เฮเลน่า บุช รองอันดับ 2 และการ์ตูน – ณัฏฐณิชา บุญปอง Channel 3 Ambassador

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดาสาวงามทยอยเดินทางมากรอกใบสมัครกันอย่างคึกคัก โดยต่างแต่งตัวจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ด้วยความปราณีตและใส่ใจ ด้วยภายหลังจากที่กรอกใบสมัครแล้วเสร็จ ผู้เข้าประกวดจะต้องวัดส่วนสูง ตรวจสุขภาพ ถ่ายภาพพอร์ตเทรต และเข้าห้องสัมภาษณ์กับคณะกรรมการ ทั้งเรื่องทัศนคติ แสดงความสามารถพิเศษ โดยสาวงามได้แสดงความสามารถพิเศษต่อหน้ากรรมการได้อย่างน่าสนใจ อาทิ  ร้องเพลงคลาสสิก ความเชี่ยวชาญภาษาต่างประเทศ รำไทย ตลอดจนกล่าวนำเสนอโครงการที่ตั้งใจจะทำเพื่อช่วยเหลือสังคม

ทั้งนี้ผู้เข้าประกวดต่างมีความสามารถ และอาชีพที่หลากหลาย ตลอดจนหลายคนมีดีกรีนางงามเก่าติดตัว อาทิ หมายเลข 001 แผ่นฟิล์ม – นางสาวพมลชนก ดิลกรัชตสกุล นางสาวถิ่นไทยงาม 2561 และท็อป 10 มิส โกบอล 2018, หมายเลข 017 พลอย – ปรียาดา บัวสมบุญ ดีกรีรองอันดับ 1 นางสงกรานต์เซี่ยงไฮ้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะการแพทย์แผนจีน จากมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, หมายเลข 005 เนิร์ด – นางสาวดุสิตา ทิพโกมุท คุณครูปฐมวัยและนางแบบ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, หมายเลข 013 เหมยลี่ – นางสาวกัญจน์รัตน์ ตันติฤทธิพร รองอันดับ 1 นางสาวเชียงใหม่ 2019

พิชาภา ลิมศนุกาญจ์ หรือ นิโคลีน ซึ่งรับหน้าที่เป็น “โค้ช” หนึ่งในคณะกรรมการ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่จะทำการคัดเลือก และสัมภาษณ์ผู้เข้าประกวด ในส่วนของการทำหน้าที่โค้ช นอกจากจะดูในเรื่องโครงการจิตอาสาที่ผู้สมัครเตรียมมาแล้ว จะดูในเรื่องการเดิน บุคลิกภาพ ตลอดจนสิ่งสำคัญอย่างการพูดนำเสนอตนเอง น้ำเสียง และการแสดงความความเชื่อมั่นต่างๆ

“จากที่ได้สัมภาษณ์น้องๆ ผู้เข้าประกวด นิโคลรู้สึกได้ถึงจิตวิญญาณความตั้งใจ และความมุ่งมั่นจากตัวผู้เข้าประกวด ด้วยความที่มีเวลาจำกัดในการถามแต่ละคน ก็อาจจะต้องยิงคำถามรัวๆหน่อย เพราะอยากจะเห็นว่าผู้เข้าประกวดสามารถรับมือกับความกดดันและความตื่นเต้นได้ดีแค่ไหน เพราะนี่แค่เริ่มต้นเท่านั้น

“ซึ่งปีนี้ผู้เข้าประกวดก็มีศักยภาพเยอะมาก หลายคนมีโครงการที่อยากจะทำน่าสนใจและเห็นภาพชัดเจน ส่วนตัวแล้วนิโคลอยากเห็นนางงามที่มีคุณสมบัติ พูดจาฉะฉาน กล้าที่จะพูด กล้าที่จะคิด มีโครงการที่รากฐานดี สามารถต่อยอดได้ และเป็นโครงการที่รักและอยากจะทำจริงๆ ซึ่งส่วนมากควรเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวลงมือทำได้ง่าย แต่เรื่องไกลตัวจะทำได้ยาก” นิโคลีน กล่าวด้วยรอยยิ้ม

หมายเลข 005 เนิร์ด – นางสาวดุสิตา ทิพโกมุท คุณครูปฐมวัยและนางแบบ อายุ 23 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นในเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ว่าเป็นเส้นทางที่เหมาะกับเธอ โดยการมาประกวดครั้งนี้ ก็คาดหวังไว้ 100% ว่าจะคว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ

“เนิร์ดได้เริ่มทำโครงการ Music Reach Out ซึ่งเป็นโครงการระยะยาวที่ใช้ดนตรีช่วยในการพัฒนาการศึกษาของเด็กๆ ใน 4 กลุ่ม ประกอบด้วย เด็กปฐมวัย เด็กพิการ ออทิสติก และเด็กชาวเขา รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้เด็กค้นพบตัวตนของตัวเอง สร้างบรรยากาศที่เอื้อให้เด็กมีความสุขกับการเรียนมากกว่าที่จะรู้สึกว่าถูกบังคับให้เรียน โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของตัวเอง ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เนิร์ดมาสมัครเวทีนี้เพราะเรารู้สึกว่าเสียงของเราคนเดียวดังไม่พอ หากอยากจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงก็ต้องลงมือทำให้เห็นเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับการพัฒนาต่อไป ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของเวที Beauty with purpose” ดุสิตากล่าวด้วยรอยยิ้ม

ทั้งนี้ กองประกวดฯ จะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน ในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ทาง www.missthailandworld.net  โดยผู้ผ่านเข้ารอบ จะต้องเข้ารายงานตัวเพื่อสัมภาษณ์รอบที่ 2 ในวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม คัดเลือกให้เหลือผู้ผ่านเข้ารอบ 48 คน ซึ่งจะผ่านเข้าสู่การคัดเลือกในรอบที่ 3 ก่อนจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 24 คนสุดท้ายต่อไป

หมายเลข 005 เนิร์ด - นางสาวดุสิตา ทิพโกมุท
หมายเลข 005 เนิร์ด – นางสาวดุสิตา ทิพโกมุท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เด็ก พปชร.’ โพสต์จวก ‘อนค.’ อย่าใช้สภาเป็นเวทีเล่นละคร ชี้ ‘บิ๊กตู่’ สนับสนุนแต่งชุดไทยมาตลอด
บทความถัดไปสภาฯ จ่อผ่านข้อบังคับการประชุม ‘ชวน’ เตรียม เปิดฟลอร์! อภิปรายชุดแต่งกายส.ส.