ศึกสิงห์ ซีรี่ส์ รัน สนามสุดท้าย ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย(คลิป)

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานเตรียมจัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของซีซั่น “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019 เพื่อนำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย โดยมี นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขันสิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 พร้อมด้วยนักกีฬาพาราไทยชื่อดัง นำโดย รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักเทเบิลเทนนิส เหรียญทองพาราลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012, อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักยิงปืนพาราไทย เหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ 2018,อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว แชมป์โลกและมือวางอันดับ 1 ของโลก และ พัทธยา เทศทอง นักกีฬาบอคเซีย เหรียญทองพาราลิมปิก 2012 พร้อมศิลปินสังกัด มิวสิค มูฟ ร่วมงาน

การแข่งขันสิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 ซึ่งจัดไปแล้ว 3 สนาม คือที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในรูปแบบครอสคันทรี, ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ในรูปแบบบีชรัน และที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ในคอนเซปต์ คิงออฟเมาท์เท่น ได้รับความสนใจจากนักวิ่งจำนวนมากและในสนามสุดท้ายของซีรีส์ 2019 จะจัดขึ้นที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ วันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายที่จะชวนนักวิ่งทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน ภายใต้คอนเซ็ปต์ #TEAMPARATHAI เพื่อเตรียมสู้ศึกการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020 สนามสุดท้ายนี้นอกจากจะมีเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกไทยมาร่วมวิ่งแล้ว ยังมีศิลปินจากมิวสิค มูฟ อาทิ Zeal, Season Five, สงกรานต์,บิว จรูญวิทย์, โอ ปวีร์,มาร์ค ธัชพล ร่วมในการแข่งขันนี้ด้วย สำหรับวันที่ 4 สิงหาคมนี้ มีความพิเศษมากขึ้นโดยจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับพาราลิมปิกไทยเพื่อสมทบทุน ในการเตรียมทีมสู้ศึกพาราลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020

นายจุตินันท์ กล่าวว่าการที่จะได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ ซีรี่ส์ รัน ถือเป็นการสร้างกำลังใจที่ดีให้แก่นักกีฬาพาราไทย และจะเป็นพลังผลักดันให้นักกีฬาของเราพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดโดยเฉพาะรายการใหญ่ของอาเซียนคือ “อาเซียนพาราเกมส์” ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 18-25 มกราคม 2563 และรายการใหญ่ “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 ส.ค.- 6 ก.ย.2563 โดยผลงานในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมาใน ริโอ เกมส์ ปี 2016 ทัพไทยคว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ส่วนครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในนามของคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจจากนักวิ่งทุกคนที่จะมาร่วมในการแข่งขัน สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019 สนามสุดท้าย เชื่อว่ามันจะเป็นกำลังใจที่ดีที่จะทำให้นักกีฬาพาราไทย มีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเพื่อคนไทยและประเทศไทยต่อไป

ด้าน รุ่งโรจน์ ไทยนิยม เผยว่าสำหรับคนปกติการตีปิงปองให้ถูกลูกก็ว่ายากแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ครบ 32 ยิ่งยากเข้าไปอีกหลายเท่า การจะออกไปแข่งขันกับคนอื่นต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนตัวบอกตัวเองทุกวันว่าต้องทำได้ อยากทำให้ได้ กระทั่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมมากกว่า 10 ปี ก่อนจะไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ในทุกๆเรื่อง เราต้องเอาชนะทุกอุปสรรคที่เข้ามาให้ได้ กำลังใจคือสิ่งสำคัญมาก ขนาดนักกีฬาปกติยังต้องการกำลังใจในการแข่งขัน นักกีฬาคนพิการยิ่งต้องการมากกว่าคนปกติเป็นเท่าตัว เวลาไปแข่งขันแม้มีกองเชียร์ไม่ถึง 10 คน แต่ทุกเสียงเชียร์ ทำให้เราฮึดสู้

การแข่งขันวิ่งสิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของปี “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” จะมีขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.singhaseriesrunthailand.com

บทความก่อนหน้านี้‘เมอร์เรย์-เซเรน่า’ ไร้ข้อแก้ตัว หลังเจอหวดตกรอบคู่ผสม แกรนด์สแลม ‘วิมเบิลดัน’
บทความถัดไปอิหร่านฮึ่ม! ส่งเรือติดอาวุธหวังยึดเรือน้ำมันอังกฤษ เจอเรือรบคุ้มกันหันปืนจ่อจนต้องล่าถอย