โซเชียลแชร์ว่อน ‘แพรวา’ เปลี่ยนชื่อ-แต่งงาน

กรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ คืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 น.ส.แพรวา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ  จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2562 ในชั้นฎีกาของศาลแพ่งได้อ่านคำพิพากษา ให้ฝ่ายจำเลยทั้ง 4 คน คือ จำเลยที่ 1 คือคนที่ชน ส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 คือ พ่อแม่ของคนที่ชน ส่วนจำเลยที่ 4 คือ คนที่ให้ยืมรถไปขับ โดยศาลอ่านคำพิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าเสียหายไร้อุปการะ บุคคลที่เลี้ยงดู บุคคลที่มีชีวิตอยู่ ศาลฎีกาได้แก้ไขคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ โดยยืนยันให้ฝ่ายจำเลยชดใช้ค่าเสียหายเหมือนที่ศาลชั้นต้นได้พิพากษามาแล้ว ให้ชดใช้ผู้เสียหายทุกคน และคดีถึงที่สุดแล้ว อย่างไรก็ตามในวันพิพากษาฝ่ายจำเลยแม้แต่ทนายความ ก็ไม่มาฟังคำพิพากษา

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้โจทก์ จะต้องส่งหรือให้ทางศาลไปปิดหมายให้รับทราบคำพิพากษา จากนั้น 30 วันจะต้องนำเงินค่าเสียหายมาชำระ หรือมาวางต่อกับศาล แต่ถ้าปิดหมาย ก็ใช้แค่ 15 วัน แต่นับตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 2562 มาถึงวันนี้ ยังไม่มีความคืบหน้าจากฝ่ายจำเลย จึงเป็นที่มาที่ฝ่ายผู้เสียหายออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค.โลกโซเชียลได้แห่แชร์หมายศาลคดีหมายเลขดำและคดีหมายเลขแดงในคดีดังกล่าวที่เผยแพร่โดยทวิตเตอร์บัญชี tintin ผู้ที่ระบุว่าอยู่ในรถตู้คันดังกล่าว แต่โชคดีไม่เสียชีวิต

อ่าน : แพรวาหายไปไหน? หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา เล่า 9 ปี ยังไม่ได้รับค่าชดเชย

โดยเอกสารหมายศาลที่เผยแพร่ดังกล่าว ระบุว่าแพรวาได้เปลี่ยนชื่อ ใช้ อรชรหรือแพรวา หรือบัวบูชา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์

นอกจากนี้โซเชียลยังแห่แชร์เฟซบุ๊กของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) รายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า บัวบูชา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้แต่งงานแล้ว

โดยผู้ที่บัวบูชาแต่งงานด้วย เป็นที่ปรึกษาใน สนช.

อย่างไรก็ตามตอนนี้โซเชียลพยายามตามหา “บัวบูชา” ในโลกออนไลน์ จนทำให้ผู้ที่ใช้ไอจีบัญชี bua_boo_cha/บัวบูชา ที่มีชื่อพ้องกันสะเทือนไปตามๆ กัน อาทิ รายนี้ ต้องตั้งค่าไพรเวทพร้อมกับระบุในโพรไฟล์ว่า “ไม่ใช่แพรวาตามทวิตนะคะ”

บทความก่อนหน้านี้มีปัญหา? แอม เสาวลักษณ์ ประกาศชัดคงไม่ได้เห็นร่วมงาน อุ๊ หฤทัย อีกแล้ว
บทความถัดไปครอบครัวเศร้ารับศพหมวดจ๊อบบำเพ็ญกุศลสงขลา เพื่อนเผยเพิ่งโทรชวนร่วมงานแต่งที่ประจวบฯ