ครอบครัวเศร้ารับศพหมวดจ๊อบบำเพ็ญกุศลสงขลา เพื่อนเผยเพิ่งโทรชวนร่วมงานแต่งที่ประจวบฯ

จากกรณี ร.ท.วัชระพงษ์ หรือหมวดจ๊อบ จันทรชาติ อายุ 29 ปี สังกัดศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฝึกโดดร่มหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี ก่อนที่ร่มจะไม่กาง ได้ตกลงมาจากความสูง 8,000 ฟุต จนร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต ด้านท้ายสนามกระโดดร่มบ้านท่าเดื่อ หมู่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเครื่องบินทหารได้นำร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ จันทรชาติ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุการฝึกกระโดดร่ม ที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ จ.ลพบุรี มาถึงยังกองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดที่ จ.สงขลา มีทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรอรับร่างอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร มีครอบครัวของ ร.ท.วัชระพงษ์ และ น้องเมย์ น.ส.วารุณี ดอกจันทร์ แฟนสาวที่กำลังจะแต่งงาน เดินทางมาพร้อมกับร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์
จากนั้นได้มีการเคลื่อนร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ ไปยังวัดเจริญราษฎร์ ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีพันตรี เฉลิมพล มนต์ไชยะ นายทหารธุรการกำลังพล โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี เป็นประธานรดน้ำศพ รวมทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาไปร่วมพิธีรดน้ำศพ เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และบรรยากาศเต็มด้วยความเศร้าโศก โดยร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ จะมีพิธีพระราชทานเพลิง ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่วัดเจริญราษฎร์ และฌาปนกิจ ที่เมรุวัดม่วงค่อม ต.ทุ่งตำเสา ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน


นายธราธิป คงสม เพื่อนสนิทกับหมวดจ๊อบ เปิดเผยว่า หมวดจ๊อบเป็นเพื่อนที่นิสัยดีมาก สงบสุขุมไม่เคยพูดมึงกูกับเพื่อนและใจถึง ความฝันสมัยเรียนคือสอบนายร้อยให้ติดและทำได้ตามที่ฝัน ได้คุยกับหมวดจ๊อบเมื่อ2 อาทิตย์ก่อนเพราะโทรศัพท์มาชวนไปร่วมงานแต่งงานที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ในวันที่ 13 สิงหาคม และจะมีจัดที่ อ.หาดใหญ่ ในวันที่ 17 สิงหาคมด้วย ตนได้ตอบรับไป และเมื่อวานนี้ยังนั่งดูบันทึกที่ได้จดไว้เรื่องงานแต่งของหมวดจ๊อบด้วย และเพื่อนโทรมาบอกว่าเสียชีวิตแล้วจึงรู้สึกช็อกมากแทบไม่อยากเชื่อและต้องการให้มันเป็นความฝัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศของการรับศพ ร.ท.วัชระพงษ์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครับ ญาติและเพื่อนๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลแชร์ว่อน ‘แพรวา’ เปลี่ยนชื่อ-แต่งงาน
บทความถัดไปลุ้น 4 รมต.เกษตรฯ ช่วยชาวไร่-ชาวนา