เด็กแว้นแก๊งลักจยย. ตกม้าตาย เอาจยย.ไปท้าแข่ง เจ้าของตามเจอ

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สภ.โคกขาม ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม เข้าตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักขโมยไป แล้วนำกลับคืนมาได้ส่วนหนึ่ง เป็นรถจักรยานยนต์สภาพเดิมเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์จำนวน 7 คัน และโครงรถ อีก 1 คัน พร้อมอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังรวบตัวแก๊งลักรถจักรยานยนต์ที่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีได้เกือบยกทีมอีกด้วย
สำหรับการติดตามจับกุมแก๊งลักรถจยย.รายนี้ สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้มีเจ้าของรถจักรยานยนต์ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ประกาศตามหารถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป จากนั้นก็มีคนแจ้งเบาะแสเข้ามากลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลโคกขามจึงช่วยกันสืบหาหัวขโมยจนพบแหล่งซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดรถกลับคืนมา พร้อมกับจับกุมผู้กระทำผิด โดยเบื้องต้นทางผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า ยังมีรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา นำไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 3 คัน
จากการสอบถามนายบัญชา หรือช่างเบิร์ด วัธยา อายุ 23 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่หมู่ 7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กล่าวว่าได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110i สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ฬอจ 790 กรุงเทพมหานคร ไว้ที่หน้าอู่โดยไม่ได้ล็อคคอ แต่จอดรวมกับรถของลูกค้า อีก 5 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้า 15 กรกฎาคม แฟนสาวเตรียมตัวจะไปทำงาน เมื่อออกมาที่หน้าอู่พบว่ารถจักรยานยนต์หายไปจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบพฤติกรรมของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุกลางดึก โดยมากันทั้งหมด 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 4 คัน แล้วก็มีหนึ่งในคนร้าย ขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์ของตนเอาออกไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาทีเท่านั้น

“ได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดมาแจ้งความไว้ที่ สภ.โคกขาม ก่อนที่จะโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว เพื่อประกาศตามหารถ ใครเจอให้ช่วยแจ้ง และนับเป็นความโชคดีที่ไม่ทันข้ามวันก็มีลูกค้าที่เคยมาซ่อมรถที่อู่ แจ้งเบาะแสว่า คนร้ายซึ่งเป็นเยาวชนในพื้นที่เขตแสมดำได้ติดต่อมาท้าแข่งรถจักรยานยนต์ และรถที่จะนำมาแข่งก็มีรถของช่างเบิร์ดรวมอยู่ด้วย จึงได้ประสานขอความร่วมมือกับวัยรุ่นในพื้นที่โคกขาม กระจายกันไปสืบหาเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายจนทราบที่อยู่แน่ชัดและวางแผนตะครุบตัวให้ได้แบบคาหนังคาเขา”ช่างเบิร์ด กล่าวและว่าตนเองและพวกอีก 9 คน เฝ้ารอจนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่กลุ่มเด็กแว้นเอารถออกมาแข่งตามจุดที่นัดหมายกันไว้ ก็พบหนึ่งในเยาวชนคนร้ายนำรถออกมาแข่ง จึงล็อคตัวมาเค้นถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าร่วมก่อเหตุจริง จากนั้นก็พาไปที่บ้านในพื้นที่แสมดำซอย 5 แล้วก็พบรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจอดเรียงรายหลายคัน บางคันถูกถอดป้ายทะเบียนออกมากองไว้ อีกทั้งยังมีอะไหล่รถถูกถอดออกมาเช่นกัน แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ของช่างเบิร์ดถูกถอดอะไหล่แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ดื้อไม่หยุด! ‘เนย์มาร์’ แจ้งบอร์ด ‘เปแอสเช’ ขอย้ายซัมเมอร์นี้ – สื่อยันไร้ทีมยื่นซื้อ
บทความถัดไปช็อก! ‘พญาเทียน’ วัดเมืองเดช หักโค่นระหว่างเคลื่อนขบวนไปร่วมแห่ กองเชียร์หวั่นซ่อมไม่ทัน ส่อเสียแชมป์