‘จุรินทร์’รุกพัฒนาเศรษฐกิจ 5 จังหวัดชายแดนใต้ บินลงพท. 20 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าทำงานทันทีโดยระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2562 นี้จะมีการเดินทางไปประชุมแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกับ ศอ.บต. ผู้ว่าราชการจังหวัด พาณิชย์จังหวัด ภาคเอกชนจากหอการค้า สภาอุตสาหกรรม ตัวแทนสมาคมธนาคารไทยและฝ่ายต่างๆ เพื่อผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดชายแดนภาคใต้ 5 จังหวัด ทั้งปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูลและสงขลา

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดผลในการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะมิติเชิงยุทธศาสตร์การค้าภายในและการค้าระหว่างประเทศ การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฮาราลไทยสู่ฮาราลโลกและการขับเคลื่อนการค้าชายแดนระหว่างประเทศภายใต้กรอบความร่วมมือการพัฒนาเศรษฐกิจ 3 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และประเทศไทย ตลอดจนกรอบภายใต้ความร่วมมือการพัฒนาการค้าอาเซียนและการค้าโลก ณ ห้องประชุมน้อมเกล้า อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอบต.) จังหวัดยะลา

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดวันแรกของการเข้ากระทรวงใน วันที่ 18 กรกฎาคม นายจุรินทร์ใช้เวลาทั้งวันประชุมร่วมกับ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ อธิบดีและคณะข้าราชการระดับสูง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กรมการค้าภายใน และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และยังมีกำหนดการประชุมกับกรมต่างๆ อีกทั้งวันในวันที่ 19 กรกฎาคม ก่อนจะขึ้นเครื่องเดินทางไปที่ภาคใต้ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจอร์ราร์ด’ ติงลูกทีมห่วยครึ่งแรก เกมนำ ‘เรนเจอร์ส’ ชนะขาด 6-0 ศึกคัดยูโรป้าลีก นัด 2
บทความถัดไปรังสรรค์ ‘ความงามไทย’ สู่ใบบัวสกายวอล์ก