ซีพีออลล์ ไล่ออกพนง.พาร์ทไทม์-ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน 7-11 คิดเงิน “น้าหมู” เกิน

วันที่ 28 กรกฎาคม “น้าหมู” พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรุ่นเดอะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุเตือนภัยจาก 7-11
(อ่านข่าว น้าหมู พงษ์เทพ โพสต์เตือนภัย หลังเจอพนักงานร้านสะดวกซื้อคิดเงินเกินถึง 2 ครั้งติด เชื่อจงใจทำผิด)

โดยสรุป “น้าหมู” ได้ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี พนักงานเซเว่นฯได้คิดเงินเกินจากรายการที่ซื้อ โดยซื้อไข่ต้ม 1 แพ็ก น้ำส้ม C-vitt 2ขวด กล้วยหอมแพ็กคู่ (ถุงละ 2 ลูก) 2แพ็ก รวมเป็นเงิน 74 บาท แต่พนักงานเรียกเก็บเงิน 102 บาท เมื่อดูใบเสร็จรับเงินจึงพบว่ามีการคิดค่ากล้วยหอมเกิน เป็น 4 แพ็ก เมื่อทวงถามจากพนักงานที่คิดเงิน ปรากฏว่าพนักงานคนดังกล่าวเดินหนีเข้าไปในห้องหลังร้าน แม้จะทักท้วงให้มาคิดเงินให้ใหม่ก็ไม่ยอมออกมา กระทั่งมีเจ้าหน้าที่อีกคนแจ้งว่าจะคิดรายการให้ใหม่ พร้อมกับได้รับเงินทอนเพิ่ม จึงเดินออกจากร้านไปขึ้นรถ แต่ก่อนจะทิ้งบิลคิดว่าควรดูซ้ำอีกครั้งพบว่ายังคิดรายการผิดซ้ำอีก ระบุในรายการว่าซื้อกล้วย 3 แพ็ก รวมเป็นเงินทั้งหมด 88 บาท จึงตัดสินใจโทรไปที่สำนักงานใหญ่ของ 7-11 แจ้งเรื่องให้รับทราบ เพราะคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ซึ่งฝ่ายรับเรื่องได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและถามกลับมามาจะรับสินค้าเพิ่มเต็มตามราคา หรือรับเงินคืน ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่อยากบอกทาง 7-11 เพราะอยากให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ซึ่งได้รับคำตอบว่าจะส่งเรื่องให้ฝ่ายรับผิดชอบ พร้อมยืนยันว่าจะคืนเงินโอนเข้าบัญชีให้ จึงระบุไปว่าโอนเงินให้วัดพระบาทน้ำพุ ตามหมายเลขบัญชีรับบริจาคทางเว็บไซต์ของทางวัด

วันเดียวกัน สำนักบริหารการสื่อสารฯ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว ชี้แจงว่าบริษัทได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนพบว่าพนักงานที่คิดเงินค่าสินค้าผิดนั้นเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ เพิ่งเข้ามาทำงานจึงทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น บริษัทได้ดำเนินการให้ทั้งพนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการร้านสาขาดังกล่าว คือสาขา 13373 ปตท. 304 นาดี-กบินทร์บุรี พ้นสภาพความเป็นพนักงานแล้ว

บริษัทขอน้อมรับผิด พร้อมทั้งขออภัยในเหตุที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ และถือโอกาสนี้เน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขาให้พนักงานปฏิบัติงานอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บอริส’ นายกฯใหม่ผู้ดี ชูเบร็กซิทคือ โอกาสทางเศรษฐกิจ
บทความถัดไปซูดาน เผยสลายชุมนุมทำคนตาย 87 ราย ฝ่ายต่อต้านก่อม็อบประท้วงเหตุตัวเลขน้อยไป