สะเทือนใจ!’ไอ้คอสตอน’หมาจรจัดกัดไก่เพื่อนบ้านถูกยิงขาพรุน

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า จากกรณีที่มีเจ้าของหมาได้ทำการแชร์ภาพ น้องหมาถูกยิงในกลุ่มคนรักสัตว์ เป็นภาพน้องหมาชื่อ “ไอ้คอสตอน” หมาจรจัด เพศผู้อายุ 3 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนปืนถูกที่บริเวณขาหน้าซ้าย ฝั่งขาหลัง 2 ข้างเป็นแผลเหวะหวะ เหตุเกิดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา สถานที่เหตุเกิด ที่บ้านเอื้อรักหมู่ 5 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว บนเนื้อหลายสิบไร่ พบ มีรั้วรอบขอบชิด ได้พบกับนางศรีนภา ทรัพย์สะสม อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเอื้อรัก

นางศรีนภา กล่าวว่า ตนเองรับเลี้ยงหมาจรจัดทั่วไป ที่มีคนนำมาปล่อยตามถนนกว่า 200 ตัว ส่วนตัวเป็นคนรักสัตว์ จึงรับเลี้ยงหมาเหล่านี้ หมาทั้งหมาจะให้กินอาหารวันละมื้อ เพื่อความอยู่รอด เว้นวันอาทิตย์ 1วัน จะอดอาหารเพราะเป็นการเซฟอาหารที่มีอยู่จำนวนจำกัด

วันเกิดเหตุทราบว่า ที่บ้านมีคนมารับซื้อของที่บ้าน จังหวะนั้นเจ้าคอสตอนตอน แอบหลุดออกไปจากรั้ว เจ้าของยังไม่รู้ว่าหมาหลุดออกไป กระทั่งรุ่งขึ้นวันต่อมาคนงานมาบอกว่า พบเจ้าคอสตอนน อยู่หน้าประตูโรงงาน ที่ใช้เป็นที่พักพิงหมาจรจัดกว่า 100ตัว ซึ่งสังเกตเห็นว่ามีเลือดออก เมื่อตรวจดูพบว่าถูกปืนยิงที่ขาจนได้รับบาดเจ็บทรมาน

Advertisement

จึงนำตัวมาที่บ้าน ขณะเดียวกันรู้ตัวคนยิงคือเจ้าของไก่เพื่อนบ้าน ที่อยู่ละแวกเดียวกัน บ้านคนเลี้ยงไก่อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านเอื้อรัก กับ ที่พักพิงน้องหมา เจ้าของหมาบอกว่าหมาถูกยิงนับครั้งไม่ถ้วน ที่มาตายไป ได้ไกล่เกลี่ยกันแล้วแต่ก็ยังเกิดขึ้นอีกเมื่อ 2-3วันที่ผ่านมา

สาเหตุหมาถูกยิงเกิดจากหมาหลุดไปกัดไก่เพื่อนบ้าน หลังเกิดเหตุไกล่เกลี่ยทุกครั้ง แต่ก็ยังเกิดขึ้นอีกเป็นเรื่องที่สะเทือนใจมาก สำหรับคนรักสัตว์ทั่วไป มีอะไรมาบอกจะชดใช้ค่าเสียหายให้กันไปไม่สมควรยิงหมา

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของไก่ เพื่อขอพบกับนายคำพันธ์ ขอสงวนนามสกุล เพื่อนบ้านที่ถูกเอ่ยถึง แต่เจ้าได้ออกไปทำงานแล้ว และได้พบกับน้องชาย น้องสะใภ้นายอ่าง นายประเสริฐ นางสาวคร ศรีโสม น้องชายนายอ่างที่เลี้ยงไก่ชนบอกว่า เหตุหมากัดไก่เกิดขึ้นบ่อยมาก ขนาดไก่อยู่ในสุ่มหมายังมาตะครุบและกัดได้จนตาย

ก่อนหน้านี้ที่บ้านใช้ตาข่ายขึงกั้นแต่ก็ถูกหมากัดแทะจนขาดเข้ามากัดไก่ได้อีก พี่ชายตนจึงใช้กรงลวดทำเล้าไก่อย่างดี ซึ่งไก่ชนไม่เหลือแล้ว เหลือแก่กรงเพราะถูกหมาอีกฝ่ายมากัด

วันเกิดเหตุเห็นมาตัวหนึ่งมากัดและทำลายสุ่มไก่และกัดไก่ได้คาปาก ด้วยความโมโห ที่ไล่ไม่ไป จึงใช้ปืนยิงไล่ไป ไม่รู้ว่าพี่ชายยิงถูกหมาหรือไม่ และเอาไก่ไปให้เจ้าของหมา ดูเป็นหลักฐาน

สำหรับเจ้าคอสตอน หมาจอมซนเจ้าของจะนำตัวไปให้สัตว์แพทย์รักษาต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจอยากบริจาคอาหารหมาจรจัดที่บ้านเอื้อรักติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 097-159-7095(คุณศรีนภา)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image