เคาะแล้ว! ตั้ง “สุนันท์” ขึ้นแท่นรักษาการผู้ว่าการ กยท. คนล่าสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ได้จัดประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด)​ กยท. ครั้งที่ 9/2562 มีมติเห็นชอบให้ นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านบริหาร ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยคนล่าสุด หลังนายศิริรุจ จุลกะรัตน์ กรรมการ กยท. ผู้แทนจากกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการ กยท. ว่าไม่สามารถเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวได้ ซึ่งคณะกรรมการเห็นควรให้นายสุนันท์ ขึ้นรักษาการแทนผู้ว่าการกยท.

ทั้งนี้ เนื่องจากมีประสบการณ์การทำงาน มีความรอบรู้ และความเชี่ยวชาญเรื่องยางพารา และทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกร สถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง และผู้ประกอบกิจการยางมาเป็นเวลานาน พร้อมทั้งสามารถประสานงาน แสวงหาความร่วมมือได้กับทุกกระทรวง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของประวัติการทำงาน นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล เข้าเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจของกยท. (กองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางเดิม) มาตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2535 และเข้ารับตำแหน่งเป็นรองผู้ว่าการกยท. เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2560

ด้าน นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการผู้ว่าการ กยท. กล่าวว่า จากนี้จะเดินหน้าผลักดัน กยท. ในทุกด้านให้เป็นไปตามเป้าหมาย รวมถึงขับเคลื่อนนโยบายจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในด้านต่างๆ เพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง และพร้อมรับฟังข้อเสนอและความคิดเห็นจากทุกฝ่ายเพื่อให้เกิดการพัฒนาร่วมกัน

บทความก่อนหน้านี้DEMCO คว้างานกฟภ. หนุนแบ็คล็อกปีนี้ 2.3 พันล้าน เล็งยื่นประมูลงานใหม่กฟผ. 2 หมื่นล้าน
บทความถัดไปหนุ่มหลอน! ทำเจ้าหน้าที่ป่วนหลังขับรถแหกโค้งชนแผงกั้น วิ่งถลาตะโกนบอกในรถมีระเบิด