ไฟไหม้โกดังเก็บเครื่องมือช่าง โครงการก่อสร้างพลัมคอนโดรังสิต กลางดึก 17 ส.ค. ยังโชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ไฟฟ้าและประปาภายในโครงการก่อสร้างพลัมคอนโดรังสิต อไลฟ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง จำนวน 4 คัน พร้อมด้วยอาสาหงสกุลรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังปลูกสร้างด้วยโครงเหล็กหลังคาเมทัลชิท ข้างฝาสังกะสี กว้างประมาณ 5 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร ภายในบรรจุเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์ไฟฟ้า สี ประปา ซึ่งอยู่ภายในพื้นที่โครงการคอนโดที่กำลังก่อสร้าง ได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงนานกว่า 1 ชม. จึงจะสามารถควบคุมเพลิงได้ท่ามกลางเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเกิดจากกระป๋องสีสเปรย์ ประกอบกับสายไฟและท่อพีวีซีที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงเผาไหม้จนหมด

จากการสอบสวนเบื้องต้นพนักงานซึ่งขอสงวนชื่อให้การว่า หลังจากช่างและคนงานก่อสร้างเก็บเครื่องมือและเลิกงานไปโดยมีการปิดเบรกเกอร์ไฟฟ้าทั้งหมดได้ประมาณ 1 ชม.เศษ ก็เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาบริเวณห้องกลางของโกดังก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยสกัดเพลิง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้เพราะมีอุปกรณ์และเครื่องมือวัสดุอยู่เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร

พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ละเอียดยิบ! ‘นิชิโนะ’ ล้วงข้อมูลแข้งไทยทั้งใน-นอกสนาม ‘โค้ชโต่ย’ หวังเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนัง
บทความถัดไป‘สุพันธุ์’ หนุนกระตุ้น ศก. 3 แสนล้าน วอน รบ.อัดมาตรการกลาง-ยาวต่อ