ร.10ทรงรับสุนัขเกรทเดน13ชีวิต เอาไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงรับสุนัขเกรทเดน ทั้ง 13 ชีวิต เอาไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังเจ้าของขายไม่ออก อ้างแบกรับเลี้ยงดูไม่ไหว ปล่อยผอมโซ-ให้อดตาย

จากกรณีที่เจ้าสุนัขเกรทเดน 15 ตัว ถูกปล่อยทิ้งให้อยู่ในสภาพผอมโซ อดข้าวอดน้ำใกล้ตาย ภายในบ้านที่เจ้าของเคยเพาะพันธุ์ขาย แต่ปรากฏว่าหย่าร้างกับสามี และเจอพิษทางเศรษฐกิจ ทำให้สุนัขขาดสารอาหาร บางตัวได้ล้มตายไป ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. เพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” โพสต์แจ้งข่าวความคืบหน้าล่าสุด โดยข้อความระบุว่า เช้าวันนี้ ทาง WDT และกรมปศุสัตว์รับพระบรมราชโองการอันสุดซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมอบหมายผู้แทนพระองค์ประสานขอเข้ารับอุปการะเกรทเดน 13 ชีวิต ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ศูนย์ราชการจังหวัดปทุมธานี โดยทาง WDT ระงับการนัดหมายช่วงเวลา 14.00 น. ของวันนี้เพื่อเข้ารับน้องหมานำส่งโรงพยาบาลสัตว์กิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีนายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เร่งเข้ารับพระราชประสงค์เตรียมส่งมอบน้องหมาด่วนเช้านี้ ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ปทุมธานี พร้อมประชุมชี้แจงบุคลากรให้ทำความเข้าใจ การทำงานในหน้าที่ของข้าราชการร่วมกับมูลนิธิและองค์กรไม่แสวงหากำไร

โดยข่าวดังกล่าวสร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดไม่ได้ ในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มีพระบรมราชโองการมอบหมายผู้แทนพระองค์ ขอรับสุนัขเกรทเดนทั้ง 13 ตัว เอาไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : ดาราเอียงขวา
บทความถัดไปประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการจะซื้อเกาะกรีนแลนด์จากเดนมาร์ก : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์