‘แคปติวา’ ใหม่ แย้มราคา เริ่มไม่เกิน 1 ล้าน-มี 7 ที่นั่ง

เฮกเตอร์ บีจาเรียล ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า เชฟโรเลต แคปติวา รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะออกจำหน่ายในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ได้ขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้ ภายใต้หลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตในทุกขั้นตอน เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจในความทนทานและการใช้งาน เป็นสิ่งที่ลูกค้าเชฟโรเลตจะได้รับจากธุรกิจร่วมทุนเชิงกลยุทธ์ของจีเอ็ม ระหว่าง เอสเอไอซี-จีเอ็ม-วู่หลิง (เอสจีเอ็มดับเบิลยู) เน้นการออกแบบและระบบวิศวกรรมล้ำหน้า รวมถึงศักยภาพทางการผลิตระดับโลกของเอสจีเอ็มดับเบิลยูจะส่งเสริมให้เชฟโรเลตสามารถนำผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรุ่นมาสู่ประเทศไทยและตลาดอื่นๆ ทั่วโลกในอนาคต

“ธุรกิจร่วมทุนเอสจีเอ็มดับเบิลยูส่งเสริมให้เกิดการแบ่งปันผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการผลิตในเชิงลึก การเป็นหุ้นส่วนกับเอสจีเอ็มดับเบิลยูช่วยให้เชฟโรเลต ประเทศไทยและในอีกหลายประเทศ ขยายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกได้มากขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากขนาดของธุรกิจและขอบเขตการดำเนินงานระดับโลกของจีเอ็ม” เฮกเตอร์ บีจาเรียล กล่าว

เฮกเตอร์ บีจาเรียล กล่าวว่า เอสจีเอ็มดับเบิลยูดำเนินงานตามหลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตของจีเอ็มในรถยนต์เชฟโรเลตทุกรุ่นที่ผลิตจากโรงงานที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยในทุกขั้นตอน การผลิตตั้งแต่การปั๊มขึ้นรูปไปจนถึงการพ่นสีและการประกอบขั้นตอนสุดท้าย เอสจีเอ็มดับเบิลยูใช้การสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตของจีเอ็ม เพื่อให้รถทุกคันมีคุณภาพสูงสุด หลักการผลิตดังกล่าวของเชฟโรเลต มีพื้นฐานแตกต่างจากการดำเนินการผลิตของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ มีการตรวจสอบคุณภาพของรถยนต์ก่อนออกจากสายการผลิตหรือศูนย์การผลิตเท่านั้น วิธีการดังกล่าวเรียกว่า การตรวจสอบคุณภาพโดยทั่วไป (Quality Inspected In) พบว่ามีข้อเสียหลายประการ เนื่องจากต้องอาศัยความสามารถของผู้ตรวจสอบคุณภาพในการตรวจพบปัญหาและแก้ไขข้อผิดพลาดโดยการถอดชิ้นส่วนและประกอบรถยนต์ใหม่ เป็นวิธีการที่ใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง

นายเผิง หลิงเฉิน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการการผลิตของเอสจีเอ็มดับเบิลยู กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีที่จีเอ็มผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ได้พัฒนาระบบคุณภาพและกระบวนการผลิตต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตจะช่วยให้ทุกกระบวนการผลิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ข้อบกพร่องด้านคุณภาพที่อาจเกิดขึ้นนั้น จะถูกตรวจพบระหว่างการผลิตก่อนรถยนต์จะผลิตเสร็จ หลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตมีความสำคัญอย่างยิ่ง อายุการใช้งานของรถยนต์เริ่มนับตั้งแต่วันที่ลูกค้ารถยนต์ได้รับการส่งมอบรถยนต์ อายุการใช้งานของรถยนต์จะสั้นหรือยาวขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศ สภาพของพื้นถนน ลักษณะการขับขี่ การบำรุงรักษา และปัจจัยอื่นๆ เป็นสิ่งที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไม่สามารถควบคุมได้ แต่สิ่งที่ควบคุมได้คือ การผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุดโดยการควบคุมกระบวนการผลิต

นายชอน พอพพิท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า แคปติวา ใหม่ เตรียมออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ.2562 ด้วยราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท มีตำแหน่งการตลาดเป็นรถอเนกประสงค์ที่คุ้มค่าที่สุดในรุ่นเดียวกัน ด้วยการผสมผสานพื้นที่ใช้สอย สไตล์โดดเด่น และเทคโนโลยีอัจฉริยะ ภายในกว้างขวาง สไตล์โฉบเฉี่ยว และเทคโนโลยีอัจฉริยะ มีทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง หลังคาพาโนรามิกซันรูฟและไฟหน้าแอลอีดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon