เบนซ์ส่ง ‘GLE 300’ ดีเซล 7 ที่นั่ง-ราคา 6.06 ล้าน บุก

โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ในกลุ่มเอสยูวี เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี 300 ดี โฟร์เมติก เอเอ็มจี ไดนามิก (Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic) เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร มีฟีเจอร์ใหม่ครั้งแรก ทั้งเบาะที่นั่งแถวที่ 3 จำนวน 2 ที่นั่ง ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) พัฒนามาจากนวัตกรรม AI และบริการ เมอร์เซเดส มี คอนเนคต์ (Mercedes me connect) เชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ จำหน่ายในราคา 6,060,000 บาท

โรลันด์กล่าวว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เริ่มทำการตลาดรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีระดับพรีเมียมขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ.2540 ผ่านการเปิดตัว เอ็ม-คลาส (M-Class) สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ด้วยการทำให้ลูกค้ากว่าสองล้านคนตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้รถยนต์สไตล์ออฟโรดนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับรถยนต์ GLE แนะนำออกสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2558 วางตำแหน่งเป็นเอสยูวีในตระกูลอี-คลาส (E-Class) ถือเป็นรถยนต์ตระกูลเอสยูวีขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์

“ปัจจุบัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ นำเสนอรถยนต์ในตระกูลเอสยูวีทั้งหมด 7 รุ่น ได้แก่ GLA, GLC, GLC คูเป้, GLE, GLE คูเป้, GLS และ จี-คลาส (G-Class) ทุกรุ่นได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี มากกว่าห้าล้านคนทั่วโลกเลือกซื้อเพื่อเป็นเจ้าของ รถยนต์กลุ่มเอสยูวีถือเป็นเสาหลักสำคัญสนับสนุนการเติบโตของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นอย่างมาก” โรลันด์กล่าว

บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถยนต์รุ่นนี้โดดเด่นด้วยการเพิ่มเติมหลากหลายฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่เอาใจแฟนดาวสามแฉกโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX สามารถเชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียง สามารถจดจำข้อมูล และเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่ เพื่อแจ้งเตือน หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้ง่ายและเหมาะสมที่สุด บริการ ‘Mercedes me connect’ สามารถเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และเบาะนั่งแถวที่ 3 สำหรับผู้โดยสาร 2 คน ทำให้รถยนต์ GLE สามารถบรรจุผู้โดยสารสูงสุดได้ถึง 7 ที่นั่ง พร้อมยังปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลายตามต้องการอีกด้วย”

ฐานล้อของ GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ยาวถึง 2,995 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้น 80 มิลลิเมตรจากรุ่นก่อนหน้า เบาะนั่งคู่หน้าไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ เบาะนั่งแถวที่สองที่ปรับองศาการเอนของพนักพิงและพับเบาะได้ด้วยระบบไฟฟ้าแบบ 1/3 และ 2/3 ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง 855 ลิตร และเพิ่มได้ถึง 2,055 ลิตร เมื่อพับเบาะแถวที่สองและแถวที่สามลง รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ระบบสั่งงานด้วยเสียง สามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ เพียงพูดว่า เฮย์ เมอร์เซเดส (Hey Mercedes) และตามด้วยคำสั่งเช่น แอม โคลด์ (I’m cold) ระบบจะทำการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมพร้อมทั้งจดจำ และเรียนรู้การสั่งงานของคุณได้ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับรถได้

เครื่องยนต์ ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ พร้อมเทอร์โบ และอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 1,950 ซีซี กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 4,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,400 ความเร็วรอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลา 7.2 วินาที ความเร็วสูงสุดโดยประมาณ 225 กม./ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon