รวบสาวใหญ่ส่งเอกสารแจ้งระงับทะเบียนรถ ปลอมลายเซ็น “บิ๊กแอ้ด”

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป.ร่วมกันจับกุม น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 กระทำผิดฐาน “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน”

สืบเนื่องจากเมื่อปี2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งให้พลเอกสุรยุทธ์ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อเฟียต สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษีติดต่อการครบ 3 ปี ทำให้การจดทะเบียนรถเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย แต่ พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้เป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว จึงประสานขอตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบกพบว่า รถยนต์คันดังกล่าวถูกจดทะเบียนโดยปลอมแปลงลายมือชื่อ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้าน ของ พล.อ.สุรยุทธ์ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงประสานแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบว่า น.ส.นาถลดา ศรีสมัย เป็นผู้ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล กระทั่งทราบเบาะแสผู้ต้องหาว่า ได้หลบหนีมาพักอยู่ในหมู่บ้าน ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงลงพื้นที่จับกุมได้ในที่สุด

สอบสวน น.ส.นาถลดา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ระบุว่าปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่งทางบก ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกง และความผิดเกี่ยวกับการใช้เช็กรวม 6 ครั้ง เบื้องต้นคุมตัวนำส่ง สน.บางซื่อ ดำเนินการต่อไป

ภาพจำลอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซลาตัน อิบราฮิโมวิช’ กำไรของเมเจอร์ลีก แต่แอลเอ แกแล็กซี่ขาดทุน
บทความถัดไปกรมอุตุฯเตือน ฝนยังตกหนักต่อเนื่อง กรุงเทพฯ-ปริมณฑลไม่รอด!