มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองประกวด Miss Universe Thailand และสหพันธ์สตรีนักธุรกิจ และวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น Miss Universe Thailand 2019 พร้อมพื่อนๆ นางงาม เดินทางมาที่จังหวัดอุบลราชธานี มอบเงินที่ได้รับจากการบริจาค ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค และสิ่งของที่จำเป็น ในการดำรงชีวิต ให้กับ พล.ต.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ประธานมูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัย ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 22 กรมทหารราบที่ 6 และภาคเอกชน ที่จุดรับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ข้างศาลหลักเมืองอุบลราชธานี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอใกล้เคียง

พร้อมกันนี้ยังได้โชว์ฝีมือการประกอบอาหาร ตำส้มตำปูปลาร้า เพื่อนำไปแจกชาวบ้านที่จุดพักพิงชั่วคราว พร้อมช่วยเยาวชนจิตอาสา บรรจุของใส่ถุงยังชีพ เพื่อที่จะนำไปแจกจ่ายผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่

จากนั้นคณะนางงามเดินทางไปมอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือน้ำท่วม เบื้องต้นที่วัดใต้ พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จำนวน 300 ชุด ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และข้ามฝั่งไปชุมชนวัดวาริน และชุมชนกุดปลาขาว อำเภอวารินชำราบ โดยนั่งรถทหารข้ามจุดน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ 309 ชุด ที่จุดพักพิงใกล้ๆน้ำท่วม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon