พายุหลงฤดูพัดกระหน่ำเชียงรายบ้านพังอื้อ(ชมคลิป)

พายุหลงฤดูพัดกระหน่ำเชียงรายบ้านพังอื้อ

วันที่ 18 กันยายน ได้เกิดลมพายุหมุนหลงฤดูกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนราษฎรบ้านป่าบงหลวง หมู่ที่ 3 ตำบลป่าหุ่ง ถูกระแสลมพัดส่วนใหญ่หลังคาที่มุงด้วยกระเบื้องและสังกะสีปลิว ได้รับความเสียหายกว่า 67 หลังคาเรือน นอกจากนี้ต้นไม้ขนาดใหญ่และต้นไม้ผลอาทิต้นลำใยและลิ้นจี่ของชาวบ้านโค่นล้มเสียหาย

ขณะเดียวกันที่บ้านนายเหลา ชมทา อายุ 65 ปี เลขที่ 146 หมู่ 3 บ้านป่าบงหลวง ตำบลป่าหุ่ง อำเภอพานจังหวัดเชียงราย ได้รับความเสียหาย หลังคาถูกลมพายุ ปลิว หลังคาเปิด ทำให้ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ป่วยโรคไตได้รับผลกระทบ โดยนายเหลากล่าวว่า ที่บ้านของตนมีผู้ป่วย โรคไต และผู้ป่วยติดเตียง ต้องการความช่วยเหลือจากทางราชการ เพราะหากเกิดฝนตกซ้ำ หลังคาที่เปิดอยู่ ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม อาจทำให้ข้าวของและยารักษาโรคไตเสื่อมเสียหายได้

นายวรรณชัย เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านป่าบงหลวง กล่าวว่า จากการสำรวจพบความเสียหายกว่า 67 หลังคาเรือนและยังจะมีรายงานเข้ามาอีก ส่วนใหญ่จะได้รับความเสียหายจากลมพายุเป็น หลังคาเปิด แผ่นกระเบื้องหลุดปลิวเสียหาย ต้นไม้โค่นล้ม ส่วนพื้นที่เกษตรกรรมและปศุสัตว์ ยังไม่มีรายงาน ความเสียหาย ขณะนี้ได้รวบรวมข้อมูลเพื่อส่งรายงานไปยังอำเภอ เพื่อขอรับความช่วยเหลือต่อไป

นางภัทรวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน จ.เชียงราย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หลยแห่งใน อ.พาน ได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบความเสียหายพบว่าพื้นที่ ต.ป่าหุ่ง มีบ้านเรือนราษฎรหมู่ที่ 1 จำนวน 4 หลังคาเรือน หมู่ที่ 3 จำนวน 67 หลังคาเรือนและหมู่ที่ 4 จำนวน 14 หลังคาเรือน รวม 85 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย พื้นที่ ต.สันกลาง มีหมู่ที่ 4 จำนวน 5 หลังคาเรือนและ หมู่ที่ 14 จำนวน 1 หลังคาเรือน รวม 6 หลังคาเรือน พื้นที่ ต.เมืองพาน มีหมู่ที่ 5 จำนวน 5 หลังคาเรือน หมู่ที่ 10 จำนวน 1 หลังคาเรือน หมู่ที่ 21 จำนวน 1 หลังคาเรือน รวม 7 หลังคาเรือน รวมมีความเสียหายทั้งสิ้นทั้งสิ้น 98 หลังคาเรือน โดยทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละพื้นที่จะได้จัดสรรงบประมาณเข้าช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้191 –สืบนครบาล สะกดรอยรวบมือขนยาไอซ์บิ๊กล๊อตมูลค่ากว่า 400 ลบ.
บทความถัดไป“บิ๊กตู่”รอด ศาลรธน.วินิจฉัย ไม่ขาดคุณสมบัติ หน.คสช.ยึดอำนาจมา ไม่ถือเป็น จนท.รัฐ