‘เขาใหญ่’ น้ำเอ่อล้นคลองลำพญาธาร ท่วมสะพานตัดขาด 2 หมู่บ้าน นอภ.เร่งติดตั้งสะพานแบริ่งให้ ปชช.สัญจร

‘เขาใหญ่’ น้ำเอ่อล้นคลองลำพญาธาร ท่วมสะพานตัดขาด 2 หมู่บ้าน นอภ.เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ให้ ปชช.สัญจร

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า จากที่มีฝนตกหนักติดต่อกันใน 2 วัน นายนภดล งามเหลือ นอภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านบุพราหมณ์ หมู่ 3 ว่าจากที่ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน คือวันที่ 21-22 กันยายน ปริมาณน้ำฝน 117 มิลลิเมตร ได้เกิดน้ำป่า จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ไหลหลากจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ระบายลงคลองลำพญาธารไม่ทันได้เอ่อท่วมสะพานที่ข้ามระหว่าง 2 หมู่บ้าน คือ หมู่บ้านบุพราหมณ์ในหมู่ 3 และหมู่บ้านวังหินหมู่ 7 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่ต่ำ และท่วมถนนทางเข้าริมคลองระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2- 3 เมตร

นายนภดลกล่าวว่า จากที่เป็นน้ำป่าที่ไหลแรงเชี่ยวกราก ได้กัดเซาะคอสะพานที่เชื่อมในหมู่บ้านบุพราหมณ์ในหมู่ 3 กับหมู่บ้านวังหินหมู่ 7 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หมู่บ้านที่อยู่ในระหว่างหุบเขา จนคอสะพานขาด และ เนื่องจากสภาพสะพานข้ามคลองลำพญาธารสภาพต่ำ มวลน้ำได้ท่วมสะพานทั้งหมด ระดับน้ำท่วมสะพานสูงกว่า 1-2 เมตร จนชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน ยานพาหนะไม่สามารถใช้สะพานข้ามไปมาได้

นายนภดล กล่าวต่อว่า แต่โชคดีที่วันนี้เป็นวันหยุด นักเรียน-คนทำงานหยุดพักผ่อน เบื้องต้นได้ประสานขอสะพานเบลีย์จากแขวงการทาง จ.ปราจีนบุรี เชื่อมต่อแล้ว พร้อมกับได้ประสานกับ นายทนงศักดิ์ สุวรรณเตมีย์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรีเพื่อช่วยเหลืออำนวยความสะดวกจัดหายานพาหนะช่วยในการเข้า-ออกได้สะดวกต่อไป

“สำหรับน้ำป่าได้ที่เอ่อล้นคลองได้ระบายออกเป็นน้ำทุ่ง หลากท่วมผ่านถนนริมคลองเข้าในหมู่บ้าน ได้ใช้เชือกกั้นเป็นแนวให้จับในการเดินผ่าน เนื่องจากกระแสน้ำแรง และล่าสุดเนื่องจากเป็นน้ำป่า น้ำที่ท่วมมาเร็วไปเร็วได้เริ่มลดระดับกระจายสู่พื้นที่ต่ำกว่า” นายนภดลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบงก์คาดส่งออกปีนี้เสี่ยงติดลบมากกว่า 2%
บทความถัดไปปิยบุตร จวกวังวน “อุตสาหกรรมนักร่างรธน.” ลั่น ทวงคืนอำนาจปชช. เขียนรธน.ใหม่