ตร.ส่งศพชายชาวรัสเซียกับสุนัขคู่ใจ ให้นิติเวชเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต 

ตร.ส่งศพชายชาวรัสเซียกับสุนัขคู่ใจ ให้นิติเวชเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากกรณีมีผู้ไปพบศพชาวรัสเซียพร้อมกับสุนัขพันธุ์โดโก อาร์เจนติโน่ 1 ตัว เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ที่บ้านเลขที่ 5/7 ซอยแม่น้ำ 3 ม.2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่าน พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย และตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าเก็บพยานหลักฐานดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุโดยละเอียด รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย และไม่สามารถตรวจหาสารเคมี หรือสาเหตุการเสียชีวิตจากเนื้อเยื่อได้ เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าแล้ว ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจาก พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยความคืบหน้าคดีพบศพนายเวียเชสลาฟ เคาบูนอฟ (MR.VIACHESLAV KOLBUNOV) อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย ที่เสียชีวิตในห้องนอนกับสุนัขพันธุ์โดโก อาร์เจนติโน่ 1 ตัว ว่า หลังได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนส่งศพชาวรัสเซียและสุนัขไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ คาดใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะรู้ผลการชันสูตร

ส่วนการตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้น บ้านถูกล็อคปิดสนิทจากภายในไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องงัดเข้าทางหลังบ้านเข้าไปจึงจะพบศพผู้เสียชีวิตกับสุนัข ยังไม่พบข้อบ่งชี้ว่าเป็นการเกิดอาชญากรรม ไม่พบการรื้อค้น และไม่พบเบาะแสหรือข้อบ่งชี้ว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติ

นอกจากนี้การตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตพบว่า เคยประสบอุบัติเหตุบนเกาะสมุยเมื่อหลายปีก่อนและมีปอดเหลือเพียงข้างเดียว โดยมีอาการปวดหลังจะนอนในลักษณะปกติไม่ได้ และสุนัขตัวที่ตายมีโรคไต ได้นำไปรักษาที่คลินิคและค้างค่ารักษาอยู่ 1,000 บาท เนื่องจากไม่มีเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon