“INSET” ตุนยอดขายรอรับรู้กว่า 2.7 พันลบ. ลุยขายหุ้นระดมทุน 146 ล้านหุ้น

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ  บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) เปิดเผยว่า การะดมทุนในครั้งนี้จะนำเงินที่ได้ ไปใช้ในการขยายธุรกิจและการลงทุนในอนาคต ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างโครงข่ายท่อร้อยสายสื่อสารลงใต้ดิน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 และโครงการวางระบบเครือข่ายรวมถึงอุปกรณ์ไวไฟ (WiFi) หรือโครงการกูเกิล สเตชัน (Google Station) รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯเพิ่มเติม โดยการเข้าตลาดในครั้งนี้ คาดว่าจะมีส่วนช่วยให้รับงานเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะเข้าร่วมประมูล 10  โครงการ ส่วนผลการดำเนินงานในปี 2562 นี้ คาดว่าจะดีกว่าปี 2561 ที่มีรายได้ประมาณ 1,007 ล้านบาท

“การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยรองรับโครงการลงทุนต่างๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงจะช่วยเพิ่มฐานทุนให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการเข้าประมูลงานในโครงการขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้บริษัทฯสามารถรักษาผลประกอบการให้อยู่ในระดับที่ดีอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีข้างหน้าได้ โดยยังไม่นับรวมโครงการที่อยู่ระหว่างการเจรจาที่คาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายที่จะมีอัตราการเติบโตของรายได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องต่อไป”นายศักดิ์บวรกล่าว

นายเล็ก สิขรวิทย กรรมการผู้อำนวยการ  บริษัท ที่ปรึกษาเอเซียพลัส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทอินฟราเซทกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 146 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.69 บาท มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยจะเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 27 กันยายน 30 กันยายน และวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มเทคโนโลยี ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เป็นวันแรก ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า INSET โดยบริษัทฯมียอดขายรอรับรู้รายได้ (แบ็คล็อก) มูลค่าสูงถึง 2,700 ล้านบาท รวมถึงมีปัจจัยบวกในส่วนของการที่ภาครัฐมีกานสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมและคมนาคมอย่างต่อเนื่องด้วย

นายเล็ก กล่าวว่า สำหรับการเสนอขายหุ้นไอพีโอครั้งนี้ ได้แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่าย 5 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)   และ  บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค” ได้งบ 1,700 ล้าน พร้อมยกระดับเศรษฐกิจท้องถิ่นด้วยนวัตกรรม
บทความถัดไป‘รสนา’ ยืนยันลงชิงผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระไม่สังกัดพรรคการเมือง