นทท.จีนเมาหลุดหยิบปืนผู้บริหาร ส.การค้าไทย-จีน มาเล่นลั่นใส่แฟนสาวเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 8 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม กรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนทำปืนลั่นใส่กันตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลัง ร.ต.อ.วีระวัฒน์ ไพรบึง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.นครธน ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนถูกยิงนำตัวส่งห้องฉุกเฉินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ซาน แอนติง ( Miss.zhan. Acting) อายุ 23 ปี สัญชาติจีน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้ในห้องฉุกเฉิน สภาพศพถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกทะลุด้านหลัง 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นแฟนของผู้ตาย ชื่อ นายเซง เวนเทา (Mr.ZENG VENTAO) อายุ 53 ปี สัญชาติจีน มีอาการเมาสุราอย่างหนัก เอาแต่ร่ำร้องเสียใจอยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉินของทางโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้รอให้สงบสติอารมณ์เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนดำเนินการประสานสถานทูตจีน ล่ามชาวจีน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประสานข้อมูลและร่วมกันทำการสอบปากคำดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบสวน นายวิชัย มณีกิติกุล อายุ 44 ปี รองประธานบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีน ซึ่งเป็นเพื่อนกับชาวจีนทั้ง 2 ราย และ เป็นเจ้าของอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อกล็อค 19 ทะเบียน กท.5014999 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 7 ต.ค.เดินทางไปกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ภัตตาคารปิงหูฉลาม ในโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ย่านปทุมวัน กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น.วันเดียวกันแยกย้ายกันกลับ จึงอาสาขับรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเวลฟาย สีดำ ทะเบียน 5 กญ 6688 กรุงเทพมหานคร มาส่ง นายเซง และ น.ส.ซาน ที่คอนโดมิเนียมย่านถนนพระราม 3 แต่พอขับรถมาถึงบริเวณถนนพระราม 3 ปากซอย 43 ท้องที่ สน.บางโพงพาง เกิดปวดปัสสาวะ จึงขอตัวจอดรถแล้วลงไปปัสสาวะในพงหญ้าข้างทาง

นายวิชัย ให้การต่อไปว่า จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากบนรถ 1 นัด พอวิ่งกลับมาดูก็พบว่า นายเซง ซึ่งขณะนั้นเมาสุรามากได้ถือวิสาสะนำอาวุธปืนที่ตนซุกซ่อนไว้บริเวณที่เก็บของเบาะหลังแถวที่ 2 ออกมาเล่นและเกิดลั่นใส่ น.ส.ซาน แฟนสาวของตัวเองกระสุนถูกเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด จนเลือดโชกเต็มเบาะ พอตั้งสติได้ในฐานะเจ้าของรถและเจ้าของปืนจึงรีบเร่งเครื่องรถจากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าพาผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.นครธน แต่กระสุนปืนซึ่งลั่นใส่เข้าบริเวณจุดสำคัญของร่างกาย ทำให้ น.ส.ซาน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ได้ทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพเอาไว้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตสิ้นใจระหว่างให้การรักษาในโรงพยาบาลซึ่งอยู่ในท้องที่ความรับผิดชอบ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตามคำให้การปืนลั่นใส่กันบนถนนพระราม 3 ช่วงปากซอย 43 ได้ประสานพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง มารับตัวผู้ต้องหา และเจ้าของปืน ไปสอบปากคำ สำหรับอาวุธปืน และรถยนต์คันที่เกิดเหตุได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบและตรวจยึดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะทำการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” ขนลุกรพ.ขึ้นป้ายแบน “สารพิษ” สั่งคน สธ.ประกาศกลางที่ประชุมคกก.วัตถุอันตรายลงมติเปิดเผย
บทความถัดไปทน.เจดีย์ใหญ่รุก เปิดบริการชำระค่าประปาในห้าง เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน