ชิมช้อปใช้กลุ่มสุดท้าย 1,482 ผู้โชคดีเต็ม 00.14 น.เตือนกลุ่มแรกที่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันตัวตนใช้จ่ายภายในพรุ่งนี้

ลงทะเบียนชิมช้อปใช้กลุ่มสุดท้าย 1,482 ผู้โชคดีเต็ม 00.14 น.เตือนคนกลุ่มแรกที่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันตัวตนใช้จ่ายภายในวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” เพื่อรับสิทธิตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 กำหนดจำนวน 10 ล้านคน โดยเปิดให้ลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคนต่อวัน โดยจะได้เงินผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” คนละ 1,000 บาท ซึ่งพบว่ามีคนลงทะเบียนครบจำนวนทุกวัน ต่อมาจึงมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมให้เต็ม 10 ล้านคน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้วแต่ไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากผิดเงื่อนไขหรือให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ล่าสุด วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำนวนสิทธิ “ลงทะเบียนชิมช้อปใช้” ที่คงเหลือจำนวน 1,482 สิทธิ มีผู้ลงทะเบียนจนเต็มไปแล้ว ตั้งแต่เวลา 00.14 น. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ตามข้อกำหนดของโครงการ “ชิมช้อปใช้” คือให้ประชาชนที่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันสิทธิต้องเปิดการจับจ่ายครั้งแรกภายในระยะเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันระบบตัดคืนเงิน ซึ่งกลุ่มแรกที่จะครบกำหนดคือผู้ได้สิทธิชิมช้อปใช้วันแรก 27 กันยายน เท่ากับว่ากลุ่มคนดังกล่าวเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 วันในการใช้สิทธิครั้งแรก คือวันที่ 10 ตุลาคม แต่หากใช้สิทธิครั้งแรกแล้วมีเงินเหลือ สามารถนำไปใช้ยังสถานที่อื่นๆ ภายในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ได้ จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้HPE (Aruba) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ตำแหน่งผู้นำทั้งจาก Gartner และ Forrester ในตลาดระบบเครือข่ายไร้สาย
บทความถัดไป‘มาเรีย’ แย้มคืนคอร์ตสัปดาห์หน้า ตั้งเป้าฟิตเต็มร้อยปี 2020 ยันยังไม่คิดแขวนไม้