แห่ดูเลขเด็ด ชาวบ้าน สระบุรี ฝันเห็นพญานาค ตื่นมาบ้านมีร่องรอย เชื่อรอยเท้าพญานาค

แห่ดูเลขเด็ด ชาวบ้าน สระบุรี ฝันเห็นพญานาค ตื่นมาบ้านมีร่องรอย เชื่อรอยเท้าพญานาค

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยัง บ้านเลขที่ 48 หมู่บ้านเขาช่องลม ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรอยคล้ายเท้าพญานาคเลื้อย ภายในบ้านหลังกล่าวข้างต้น เมื่อไปถึง พบนาย ภานุมาศ ศรีเดชะ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน บ้านเป็นบ้านชั้นเดียวติดบริเวณตีนเขา เมื่อเดินเข้าพบชาวบ้าน กำลังทะยอยเดินเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว โดยมีคนเฒ่า คนแก่ เด็กเล็ก กำลังสาละวนอยู่กับการโรยแป้งเป็นแป้งทาตัว ลงบนพื้นกระเบื้อง เป็นห้องกว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร และใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายรูปกันอยู่

ภายในห้องแห่งนี้เป็นห้องนอน นายภานุมาศ ศรีเดชะเจ้าของบ้าน มีพาน ธูป ดอกไม้ และเครื่องไหว้ จำนวนหนึ่ง จากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า ร่องรอยที่ชาวบ้านหลังโรยแป้งนั้นไม่เกิน 2 นาที พบว่า เกิดรอยคล้ายการเลื้อยของสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งเป็นทางยาวไม่ต่ำกว่า 30 เซนติเมตร แต่ไม่สามารถระบุให้แน่ชัดได้เป็นร่องที่เกิดจากอะไร จึงทำให้ชาวบ้านที่เข้ามาดู ต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ กันไปว่า มีพญานาคมาให้โชคลาภมาถึงบ้าน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถาม นายภานุมาศ ศรีเดชะ เจ้าของบ้านจึงเล่าให้ฟังว่า ตนเอง เมื่อก่อนกับครอบครัว อยู่ที่จังหวัดเลย ตอนลูกเกิดได้ประมาณได้ 1 เดือน ได้พาไปนอนอยู่บนเตียง แล้วปรากว่า มีฝุ่นหล่นไปใต้เตียง ตนเห็นว่าสกปรก เลยจะทำความสะอาดเก็บเตียง เพราะว่ามัน รก ปรากฏว่า มีรอยขึ้นเหมือนในภาพ เยอะมาก นานกว่า 10 วัน จากนั้นไม่คิดอะไรก็กวาดทำความสะอาด หลังจากนั้น ก็ย้ายมาอยู่ที่บ้านแห่งนี้ ที่ ที่บ้านช่องลม ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แล้วก็มีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันอย่างที่อยู่จังหวัดเลย ขึ้นในลักษณะนี้มา 4 ถึง 5 วันแล้ว

ก่อนเกิดปราฏกการณ์นี้ ตนเองฝันว่า มีงูเข้าบ้าน เช่น งูเหลือม งูเห่า งูจงอาง ก็เลยเอ๊าะใจคาดว่าน่าจะตามลูกสาวตนเองมาจากจังหวัดเลย มีความเชื่อว่าตามลูกสาวตนเองมาจากจังหวัดเลย ก็เลยยกที่นอนออก แล้วเอาแป้งมาทำการโรย แล้วก็มีรอยดังภาพที่เห็น ตนเอง อยากจะปล่อยไว้แบบนี้ นอกจากนี้ ยังอยากจะสร้างศาล และบ่อน้ำไว้ให้ตามความเชื่อของตนเอง ส่วนคนที่มาดูต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปว่า เป็นรอยพญานาค ที่มาให้โชคลาภกับครอบตัวเอง

สอบถามชาวบ้าน นางสงวน สว่าง อายุ 52 ปี เลข 76 ม.3 ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เจ้าของบ้านได้ถ่ายภาพลงเฟสบุ๊ค ก็เลยมาดู พบว่า มีรอยปรากฏหลังโรยแป้ง แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นรอยอะไร หลังมากราบแล้วเกิดขนลุก แต่ก็เชื่อว่า เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาคุ้มครองครอบครัวนี้ ไม่มีใครลบหลู่

หลังจากนั้นขาวบ้านต่างก็ส่องไฟโทรศัพท์ ว่าขึ้นเป็นเลขอะไร ปรากว่า เป็นแต่รอยคล้ายเท้าพญานาค จึงได้เล็งไปเลขที่ บ้าน ที่เขียนไว้ข้างฝาบ้าน เลข 48

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว.เปิดตัวศูนย์เฝ้าระวังคุณภาพอากาศ รับมือวิกฤต PM 2.5 รายงานเรียลไทม์-พยากรณ์ล่วงหน้า 3 วัน
บทความถัดไปนายกฯเผยลงนามตั้งบอร์ดรัฐวิสาหกิจแล้ว ยัน “ไฮสปีด3สนามบิน” เซ็นสัญญาตามกำหนด