ฮือฮา พระสงฆ์พา 2 หมูป่า ออกเดินบิณฑบาตตลาดสดหนองฉาง เรียบร้อยไม่ซน ชาวบ้านต่างเอ็นดู

ฮือฮา พระสงฆ์พา 2 หมูป่า ออกเดินบิณฑบาตตลาดสดหนองฉาง สุภาพเรียบร้อยไม่ซุกซน จนชาวบ้านเอ็นดูให้อาหารและขนมจากแม่ค้ากินตลอดทาง

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในตลาดสด ในเขตเทศบาลตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พบว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่ง เข้ามาเดินบิณฑบาต ที่ตลาดสดดังกล่าว แต่มีศิษย์ที่เดินตามเป็นหมูป่า 2 ตัว ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่พระสงฆ์รูปดังกล่าวได้ออกเดินบิณฑบาตพร้อม 2 หมูป่า ที่ตลาดสดแห่งนี้ โดยครั้งแรกที่พระสงฆ์ได้ป่า 2 หมูป่าเดินเข้ามาภายในตลาด ได้สร้างความตื่นตกใจและประหลาดใจให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไปที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

เนื่องจากที่ตลาดแห่งนี้ไม่เคยมีพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาตกับหมูป่าเช่นนี้มาก่อน เพราะเกรงว่าหมูป่าทั้ง 2 ตัวนั้น จะซุกซนหรือดุร้ายทำร้ายคนหรือข้าวของได้ แต่กลับพบว่า หมูป่าทั้ง 2 ตัวนั้น มีความสุภาพเรียบร้อย ไม่มีความซุกซนวิ่งไปมาเหมือนหมูป่าปกติทั่วไป โดยคอยเดินตามหลังพระสงฆ์รูปดังกล่าวอย่างไม่ห่าง จนทำให้ชาวบ้านที่ออกมาใส่บาตรต่างประทับใจในความน่ารักและแสนรู้ของเจ้าหมูป่าทั้ง 2 ตัว ที่เดินตามพระบิณฑบาตคล้ายเป็นลูกศิษย์วัด จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดแห่งนี้ ไปทันที

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พระสงฆ์และ 2 หมูป่านั้น เดิมทีจำวัดอยู่ที่ วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จังหวัดกำแพงเพชร และในช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมานี้ ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดในพื้นที่ อำเภอปากช่อง ก่อนจะเดินทางมาปริวาสกรรม ที่วัดบ่อพลับ และพา 2 หมูป่าออกมาเดินบิณฑบาตที่ตลาดดังกล่าว โดยตัวใหญ่ชื่อว่า สองแสน ส่วนตัวเล็กชื่อว่า น้ำเพชร ซึ่งหมูป่าทั้ง 2 ตัวนั้น มีลักษณะที่สงบเรียบร้อย ไม่มีการวิ่งไปมาหรือเข้าไปกระโดดกินอาหารของแม่ค้าที่วางขายอยู่เลยแม้แต่น้อย โดยหากอยากทานอะไรจะใช้วิธีเดินเข้าไปใกล้ๆแล้วท่าทางเหมือนขออาหาร ซึ่งทั้ง 2 ตัว จะยืนรอนิ่งๆ ไม่ซุกซนและไม่แย่งอาหารกัน จนได้รับความเอ็นดูจากบรรดาแม่ค้าที่ขายของในตลาด และได้รับทั้งอาหารและขนมไปกินตลอดทาง อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯทับลาน รวบมอดไม้เขมร 11 ราย พร้อมของกลางไม้พะยูง 51 แผ่น มูลค่ากว่าล้านบาท
บทความถัดไปโปรดเกล้าฯ ปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ 21 ต.ค.