แจงแชร์นั่งตากแดดต้อนรับผอ.ใหม่ เรื่องธรรมดาร.ร.เคยทำ อย่าดราม่า เผยเหตุครูหักกัน ดิสเครดิต

จากกรณีที่มีการแชร์กันอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ 4salove ได้แชร์ภาพนักเรียนกำลังนั่งตากแดดอยู่ภายในโรงเรียน พร้อมระบุข้อความว่า รับ ผอ. คนใหม่ เอิ่มมมม…!! โดยในภาพเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ที่ระบุว่าถูก ผู้อำนวยการคนใหม่ ที่จะย้ายจากโรงเรียนในอำเภอ เข้ามาทำงานในโรงเรียนระดับจังหวัด สั่งให้นักเรียนออกมานั่งรอต้อนรับ ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย แชร์กันออกไปเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เคยอยู่โรงเรียนประจำอำเภอได้คอมมเมนต์ ว่า ขอแสดงความยินดีกับโรงเรียนประจำจังหวัดด้วยนะครับ ที่คุณได้สิ่งที่ทรงคุณค่ามาก ๆ ไป เพราะโรงเรียนประจำอำเภอรอวันนี้มานานมากแล้ว และแสดงความคิดเห็นต่างๆนานา ที่เอานักเรียนมานั่งตากแดดรอต้อนรับ ผอ.คนใหม่ เช่นนี้

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบชื่อโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม อ.เมือง จ.สระบุรีจากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยม ให้การต้อนรับ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ รับตำแหน่ง ผอ.คนใหม่ และขอเข้าพบเพื่อสอบถามขอเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ไม่พบ ผอ.คนใหม่ เนื่องจากติดภารกิจ พบแต่นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รอง ผอ.โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม

นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการฯกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนอยากชี้แจงให้ทางโลกโซเชียล ได้ทราบว่า กิจกรรมที่เราทำนั้น เป็นในลักษณะของการแสดงความยินดีกับผู้อำนวยการใหม่ที่ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ การทำแบบนี้นั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนก็เคยทำ อย่างเช่น ตอนที่เด็กนักกีฬาวอลเลย์บอลของเรา ได้รับถ้วยพระราชทานพระเทพฯ ทางเราก็มีการให้นักเรียนต้องยืนแถวแบบนี้ แล้วก็เดินผ่านเพื่อแสดงความยินดีให้กับผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และถ้วยรางวัลที่เราได้รับมันสูงส่งจากของสมเด็จพระเทพฯ ฉะนั้นในมุมมองของโรงเรียนก็เลยมองว่า เราไม่ได้เลือกปฏิบัติว่า ท่านผู้อำนวยการคนนี้มาแล้ว เราจะต้องมาตั้งแถวในลักษณะแบบนี้ ฉะนั้นในภาพที่นักเรียนและคุณครูเขามอง มองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ที่มันเกิดขึ้นมาจากโลกโซเชียลที่ดราม่ากันมา ทางเราห่วงอย่างเดียวคือ เรื่องของศิษย์เก่าที่จบไป และห่วงเรื่องชื่อเสียงของโรงเรียน สำคัญที่สุดเพราะ 117 ปีแล้ว แต่ละรุ่นเราก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงของโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกลุ่มเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 ได้เล่าว่า วันนั้นได้มีการต้อนรับ ผอ. พวกเราได้นั่งรอกันอยู่แล้ว ในวันนั้นอากาศก็ไม่ได้ร้อนมาก แต่พวกรุ่นพี่เขาเป็นห่วงน้องก็เลยโพสต์ไปว่า ให้น้องมานั่งลำบากอะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องการต้อนรับไม่ได้เป็นประเพณีหรืออย่างใด เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง เพราะเพิ่งเข้ามาเรียนที่นี่ ตนนั่งรอประมาณ 30 นาที ผอ.ก็เดินมา ก็มีการไหว้สวัสดี ปรบมือ และผอ.ก็เดินไปหอประชุม จากนั้นพวกตนเองจึงได้แยกย้ายขึ้นเรียนตามปกติ พวกตนดีใจที่ได้มีการรับผอ.คนใหม่ เพราะว่าได้รับคะแนนด้วย พวกตนอยู่ชั้น ม.1/12 มีทั้งหมด 20 ห้อง ส่วนเรื่องเพจที่โพสต์ไปนั้น ก็อยากให้คิดก่อนโพสต์หรือให้ถามน้องๆก่อนว่าน้องๆเป็นอะไรไหม ก่อนที่ไปจะโพสต์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จึงอยากฝากบอกว่า มันไม่ได้แย่หรือร้อนขนาดนั้น พวกตนเองทนได้ ทางเพจที่เขาโพสต์ เขาก็เป็นห่วงน้องๆ แต่โพสต์โดยไม่รู้ว่า น้องๆเขาร้อนหรือเปล่า เพราะพวกตนเต็มใจที่จะทำ ก็อยากให้คิดก่อนลงเพราะจะทำให้ทางโรงเรียนเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เหตุของเหตุนั้นเกิดจาก มีการหักกันเองในครู อาจารย์ เพราะไม่ชอบกันมาก่อน จึงมีการแชร์เหตุดังกล่าวเพื่อให้เกิดกระแสเสียชื่อเสียงดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ นัด 18 พ.ย. ถกกก.สรรหาส.ส. ลงเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น
บทความถัดไปเลขาธิการ สปส. ขอเวลาศึกษาการใช้เงินกองทุนตามข้อสั่งการ ‘บิ๊กตู่’