ผู้โดยสารกว่า 40 ชีวิต หนีตายระทึก หลังไฟโหมรถทัวร์วอดทั้งคัน

ผู้โดยสารกว่า 40 ชีวิต หนีตายระทึก หลังไฟโหมรถทัวร์วอดทั้งคัน

วันที่ 17 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถทัวร์โดยสารขึ้นบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 148 ขาล่อง พื้นที่ ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นรถทัวร์โดยสารแบบเช่าเหมาคัน ที่มีผู้โดยสารมีเต็มคันรถ 46 ที่นั่ง โดยในที่เกิดเหตุผู้โดยสารทุกคนต่างหนีตายวิ่งลงจากรถอย่างไม่คิดชีวิต ก่อนที่เพลิงจะโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลหางน้ำสาคร จ.ชัยนาท และ ดับเพลิงเทศบาลตำบลม่วงหัก อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ต้องระดมรถน้ำเข้าช่วยกันฉีดสกัดเพลอง ที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงท่ามกลางเสียงแตกประทุของกระจก และสิ่งของบนรถอย่าตลอดเวลา ใช้เวลากว่า 45 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้ แต่ตัวรถก็ได้รับความเสียหายไปเกือบทั้งคัน

ผู้โดยสารที่มาในรถเล่าให้ฟังด้วยความระทึกว่า รถคันนี้ญาติๆ ได้เช่าเหมาจาก บ้านหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เพื่อไปแต่งงาน บ้านเจ้าสาวที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ซึ่งขาไปก้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ขากลับรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็น และมีน้ำไหลออกมาทางช่องแอร์ จากนั้นก็มีควันจึงบอกกับคนขับรถ แต่ก็ไม่ทันการณ์เพราะเพียงไม่นานก็เกิดเปลวไฟขึ้น จึงต้องกระโดดรถหนีตายกันโดยไม่ทันได้คว้าเอาเสื้อผ้าข้าวของลงมา ทำให้เสียหายในกองเพลิงทั้งหมด

ด้านนายธีรศักดิ์ กลั่นฟัก อายุ 55 ปี คนขับรถ กล่าวว่า สาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดปัญหาจากแผงความเย็นแอร์ ที่อาจจะชำรุด โดยยืนยันว่ารถคันนี้ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้มาก่อนซึ่งตนเองจะรับผิดชอบผู้โดยสารอย่างดีที่สุด

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.มโนรมย์ จะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของรถต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องช่วยกันเอาถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้จนควันคละคลุ้ง รถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีดำที่ประสบอุบัติเหตุ ทำให้รถได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเปลวเพลิง ทั้งในห้องเครื่อง และห้องโดยสารที่คอนโซลไหม้จนละลายเสียหายหลายจุด รวมทั้งล้อหน้าด้านขวาของรถที่ยางแตก อะไหล่ฉีกขาดเสียหายหนักจากการชน โดยเหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี หลักกิโลเมตรที่ 158 ขาล่อง พื้นที่ ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ตรวจสอบเพิ่มเติมห่างออกไป 80 เมตร ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง พบรอยเฉี่ยวชนแผงเหล็กกั้นเขตทาง เป็นรอยยาว เสาแผงเหล็กหักงอเสียหาย 2 ต้น

ตำรวจพยายามสอบถามนายพฤกษ์ โอภาสิริโฆษิต อายุ49ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ แต่ไม่ได้รับคำตอบอะไรมากนัก เพราะนายพฤกษ์เองยังอยู่ในอาการมึนงง คล้ายคนเมาอะไรบางอย่าง บอกเพียงแต่ว่ากำลังจะไปขายของที่ตลาดนัดใน อ.สรรคบุรี มาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ รถก็เสียหลักพุ่งชนแผงกั้นเขตถนน โดยไม่ทราบสาเหตุจนรถเสียหาย และหมุนเคว้งกระเด็นไปจอดอยู่กลางถนน แล้วเกิดไฟลุกขึ้น ตนจึงหอบของหนีตายออกจากรถ แล้วโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว แต่ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เมา และไม่ได้ดื่มมา ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุการชนที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กำปั้นสาวไทยคว้า 3 ทองศึกยช.เอเชีย – ‘พัณพัชรา-พรทิพย์-ใบสน’ แกร่งจริง
บทความถัดไปหนุ่มแอบหลงรัก บุกบ้านหญิงสาวจนถูกฟ้อง กลัวโดนจับติดคุก เครียดปีนเสาไฟฟ้า