ปลัด ทส.เผยย้าย ‘ชัยวัฒน์’ ลงใต้ไม่เกี่ยวคดี ยัน สอบสวนเข้มข้นตามระดับ

ปลัด ทส.เผยย้าย ‘ชัยวัฒน์’ ลงใต้ไม่เกี่ยวคดี ยัน สอบสวนเข้มข้นตามระดับ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีการโยกย้าย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) และอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ (ผอ.) สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ทสจ.) ปัตตานี ว่าคดีของนายชัยวัฒน์ยังอยู่ในการพิจารณาของศาล ต้องว่าไปตามกระบวนการ

ส่วนเหตุผลที่ย้ายนายชัยวัฒน์ เนื่องจากวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทำเรื่องมาที่กระทรวงเพื่อขอย้าย จึงย้ายจากฝั่งของกรมอุทยานไปขึ้นอยู่กับสำนักงานปลัดกระทรวง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และเป็นการย้ายในระดับที่เท่ากัน และยังมีอำนาจหน้าที่เหมือนเดิมในการดูแลทรัพยากรป่าไม้ในจังหวัด

“คำสั่งเขียนว่าย้าย ไม่ใช่เด้ง ทุกตำแหน่งของกระทรวงทรัพยากรถือว่ามีศักดิ์ศรี ผมเชื่อว่าเขาไปอยู่ตรงนั้นก็คงทำงานได้ดี การที่ย้ายไม่เกี่ยวข้องกับคดีความ เพราะกระทรวงได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการไปประมาณ 80 กว่าคน ถึงกรณีของนายชัยวัฒน์ก็ถือว่าเป็นการเก็บตก จึงมีการเสนอย้ายอีกคน” นายจตุพรกล่าวว่า

ปลัด ทส.กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอสำนวนคดีไปถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เนื่องจากมีข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ด้วย เมื่อได้สำนวนมาแล้วจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน จะใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบนายชัยวัฒน์ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ขณะนั้นนายชัยวัฒน์เป็นข้าราชการระดับ 8 แต่ครั้งนี้ตำแหน่งมีระดับสูงขึ้น การสอบสวนก็จะเข้มข้นขึ้น ทั้งนี้ หากว่าผลการสอบเข้าข่ายมีความผิด ก็อาจจะต้องพิจารณาโทษทางวินัย รวมไปถึงเรื่องของการพักการปฏิบัติหน้าที่เอาไว้ก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ลูกชาย ‘ชัยวัฒน์’ โพสต์ ‘เตี่ย ไม่ใช่หมาขี้เรื้อน’ เป็นข้าราชการไปที่ไหนก็ได้ หลังถูกเด้ง!

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon