สกู๊ตเตอร์ บรอน เผยครอบครัวถูกขู่ฆ่า หลังมีปัญหาลิขสิทธิ์เพลงกับ เทย์เลอร์ สวิฟต์

(เครดิตภาพจาก AFP )

เอเอฟพีรายงานว่า สกู๊ตเตอร์ บรอน เจ้าพ่อวงการเพลง และผู้จัดการนักร้องดัง เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ข้อบาดหมางเรื่องลิขสิทธิ์เพลงระหว่างเขากับ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวซุปตาร์ ทำให้ครอบครัวของเขาได้รับคำขู่ฆ่า

ทั้งนี้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องดังวัย 29 เจ้าของเพลงฮิตอาทิ “Shake It Off” ได้ออกมาเปิดศึกกับ บรอน หลังจาก บรอนได้ซื้อบริษัท Big Machine Label Group ค่ายเพลงต้นสังกัดเก่าของสวิฟต์ ทำให้บรอน ได้ลิขสิทธิ์ในผลงานเพลง 6 อัลบัมที่สวิฟต์ได้ทำกับค่ายเพลง Big Machine ซึ่งนักร้องสาวคนดังได้โพสต์ระบายความอัดอั้นใน Tumblr ว่าการกระทำของบรอน เป็นการกดขี่ ข่มเหงเธอ ทำให้เธอไม่สามารถนำเพลงของตัวเองไปร้องในงานต่างๆ โดยสวิฟต์ได้เรียกร้องให้แฟนๆและเพื่อนศิลปินยืนเคียงข้างเธอ

ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ บรอน เจ้าพ่อวงการเพลง ซึ่งเป็น ผู้จัดการของ จัสติน บีเบอร์ และอารีอานา กรานเด ได้ออกมาโพสต์ไอจีว่า การโพสต์ของสวิฟต์ส่งผลให้ ครอบครัวของเขาได้รับคำขู่ฆ่าเข้ามาเยอะมาก

“ผมเดาว่า คุณคงไม่ได้ตั้งใจ แต่มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณต้องเข้าใจว่า คำพูดของคุณมันมีน้ำหนักมากขนาดไหน ผมรู้สึกผิดหวังที่คุณยังนิ่งเงียบ หลังจากได้รับแจ้งจากทีมทนายของคุณผ่านมา 4 วันแล้วให้ทราบถึงคำขู่ฆ่าเหล่านั้น แต่ผมก็ยังหวังว่า เราจะสามารถหาทางออกกันได้ ”

อย่างไรก็ตาม สวิฟต์ ยังไม่ได้ออกมาโพสต์ หรือแสดงท่าทีอย่างไรต่อโพสต์ของบรอน แต่เมื่อต้นสัปดาห์มีข่าวว่า ค่าย Big Machine ออกมากล่าวว่า อนุญาตให้สวิฟต์นำเพลงฮิตบางเพลงในอัลบัมแรกๆของเธอไปร้องในงานประกาศผลรางวัลอเมริกัน มิวสิก อะวอร์ดส์ ที่จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน ตามเวลาในไทยได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินตามดาว 25 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2562 : โดย ปุสาคโม (ชมคลิป)
บทความถัดไปทำสถิติสูงสุด! คนใจบุญร่วมสมทบทุนออนไลน์ ช่วยโคอาลาถูกไฟป่าเผา