ป่าไม้ราชบุรี วางแนวทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ฟาร์มไก่”ปารีณา” หากพบบุกรุกที่ป่าสงวนฯ ดำเนินคดีทันที (ชมคลิป)

วันที่ 24 พฤศจิกายน ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 ( ราชบุรี ) นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ที่ปรึกษาชุดพยัคฆ์ไพร นายสมชาย เปรมพาณิชย์นุกูล ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นายพัฒนะ ศิริมัย ผอ.ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี พอ.พงษ์เพชร เกษสุภะ ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กอรมน ได้ร่วมกันประชุมวางแนวทางในการเข้าตรวจสอบพื้นที่ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี กว่า 1,700 ไร่

เบื้องต้นพบว่า พื้นที่บางส่วนนอกจากอยู่ในเขต ส.ป.ก. แล้ว ยังน่าจะอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ซึ่งวันเดียวกันนี้ (24 พ.ย.) กรมป่าไม้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าทำการตรวจสอบแปลงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขตป่าสวงนแห่งชาติ หากพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าสวงนแห่งชาติ ก็จะดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนทันที ตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และพ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันเดียวกัน สำนักงานป่าไม้จังหวัดราชบุรี ได้ทำหนังสือส่งไปยังบ้านพักของน.ส.ปารีณาในพื้นที่ ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อขอความร่วมมือไปนำชี้แปลงที่ดินทั้งหมด แต่ไม่พบใครในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำเอกสารปิดไว้หน้าบ้าน

และจากการตรวจสอบเอกสารเบื้องต้น พบว่าบริเวณรอบเขาสนฟาร์ม มีเนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ อยู่ในส่วนของเขต ส.ป.ก. และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ‘จำพรรษาอยู่ภาคอีสาน พ.ศ.2463-70’ (13) : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร
บทความถัดไปคนไทยโหวตอยากเห็น ‘ช้างศึก’ แชมป์ซีเกมส์ชี้เป็นเหรียญแห่งศักดิ์ศรี