แฟนคลับอาลัย ติดแฮชแท็ก ‘#goohara’ ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ หลังนักร้องสาวเสียชีวิต 

แฟนคลับอาลัย ติดแฮชแท็ก ‘#goohara’ ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ หลังนักร้องสาวเสียชีวิต

เป็นเรื่องน่าตกใจ และเศร้าใจสำหรับแฟนคลับเกาหลี ผู้ที่รู้จักชื่นชอบ คู ฮารา (Goo Ha-ra) หรือที่แฟนๆรู้จักในนาม “ฮาร่า” นักร้อง ศิลปินชาวเกาหลี อดีตสมาชิกวง KARA (คารา) ได้เสียชีวิตลงในบ้านพักของเธอเอง เมื่อเวลา 18.09 น. ตามเวลาเกาหลี อ่านเพิ่มเติม ด่วน! ตร.พบ ‘คู ฮารา’ อดีตสมาชิกวงคารา เสียชีวิตในบ้านพัก

ล่าสุดทางตำรวจกังนันอยู่ระหว่างการสอบสวน อย่างไรก็ตามขณะนี้ #goohara ขึ้นเป็นเทรนด์ฮิตอันดับ 1 บนทวิตเตอร์แล้ว โดยแฟนๆต่างเข้ามาแสดงความเสียใจกับการจากไปของนักร้องนักแสดงชื่อดัง

สำหรับ “ฮาร่า” เธอเกิดวันที่ 13 มกราคม 1991 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เธอได้เดบิวต์ในวงคารา มีสมาชิก 5 คนด้วยกัน ในปี พ.ศ.2007 ด้วยเพลง “Break It” ซึ่งเป็นปีเดียวกับ Girls’ Generation และ Wonder Girls ได้เดบิวต์ด้วย ซึ่งวง KARA นั้น มีเพลงที่ชาวไทยรู้จักและคุ้นหูมากมาย เช่น “Rock U” “Pretty Girl”  “Honey” “Wanna” “Mister” “Lupin” “STEP” เป็นต้น คาราถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสบเร็จ มีชื่อเสียงทั่วทั้งเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงจนกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีวงแรกที่มีคอนเสิร์ตในโตเกียวโดม

สำหรับชีวิตส่วนตัวของฮาร่านั้น เธอได้เผชิญกัลช่วงที่ชีวิตที่หนักหน่วง ทั้งการฟ้องร้องกับอดีตแฟนหนุ่มในข้อหาความรุนแรง และทำร้ายร่างกาย และการแบล็กเมล์ ความเครียดจากคดีและความเครียดจากความรู้สึกของตัวเธอนั้นทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องมาจากเธอมีภาวะนอนไม่หลับ และโรคซึมเศร้า

อีกทั้งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้จัดการส่วนตัวของ คู ฮารา พบร่างของเธอหมดสติอยู่ภายในบ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง จากความพยายามฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ โดยหนึ่งวันก่อนหน้านั้น คู ฮารา โพสต์อินสตาแกรมไว้ด้วยคำเพียงคำเดียวคือ “ลาก่อน”

หลังจากนั้นไม่นานเธอตั้งเผชิญหน้ากับข่าวสุดสะเทือนใจเมื่อ ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง F(x) เพื่อสนิทของเธอได้เสียชีวิต เพราะเป็นโรคซึมเศร้าจากการถูกล้อเลียนในสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา (อ่านเพิ่มเติม ด่วน! ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) เสียชีวิต) โดยที่ คู ฮารา ออกมาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ไม่สามารถไปร่วมพิธีศพเพื่อนสนิทได้ เพราะติดงานคอนเสิร์ต และบันทึกคลิปวิดีโอถึงเพื่อนรักรายนี้ผ่านไลฟ์สดทางอินสตาแกรม หลังจากการไลฟ์สดครั้งนี้แฟนคลับแสดงความกังวลต่อตัวคู ฮารา อย่างมาก

คู ฮารา ถ่ายคู่กับ ซอลลี่

เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ออกซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า “midnight queen” และเธอได้โพสต์รูปผ่านอินสตาแกรมครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นรูปที่เธอกำลังจะนอน โดยเธอเขียนแคปชั่นว่า “ฝันดีนะ”

ภาพสุดท้ายในอินสตาแกรมของเธอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สื่อหลายสำนักรายงานข่าวการพบร่างไร้วิญญาณของ คู ฮารา อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง คารา แฟนคลับทั่วโลกต่างแสดงความเสียใจผ่านการติดแฮชแท็ก #goohara กระทั่งติดอันดับ 1 ในเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon