นศ.ปวช. ป่วยซึมเศร้าโดดตึกวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี

 

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 3 ธันวาคม ที่วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี อ.เมือง จ. สระบุรี เกิดเหตุนักศึกษากระโดดตึกจากชั้น 5 ลงมาเบื้องล่าง หลังมีการจัดกิจกรรมหน้าเสาธงในตอนเช้า อาจารย์ฝ่ายปกครอง และ รปภ. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบแจ้งเหตุประสานขอความช่วยเหลือไปยังอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี นำรถพยาบาลมารับนำส่ง รพ.สระบุรี ในที่เกิดเหตุบริเวณพื้นซีเมนต์ด้านหลังป้อมยามทางเข้า-ออกวิทยาลัย ด้านหลังเป็นอาคารอเนกประสงศ์ 6 ชั้นพบร่าง นายหนุ่ม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เป็นนักศึกษาแผนกช่างยนต์ ปวช.ปี 1 สวมชุดลูกเสือนอนตะแคงข้างหายใจรวยรินอยู่ จึงได้ช่วยเหลือรีบนำส่ง รพ.สระบุรี แพทย์ตรวจเบื้องต้นแล้วรีบนำเข้าห้องผ่าตัดทันที เบื้องต้นสะโพกหัก ศีรษะมีเลือดคั่งในสมอง ต้องนำเข้าห้อง ไอซียูเพื่อรอดูอาการเป็นระยะๆ

นายเจนวิทย์ ตั้งเจริญวรคุณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี กล่าวว่าจากการสอบถามอาจารย์ และเพื่อนๆนักศึกษาในห้องเดียวกันทราบว่าในวันนี้นักศึกษาชายคนดังกล่าวได้ส่งไลน์บอกเพื่อนให้ลาอาจารย์ให้ด้วยว่า วันนี้ขอลา 1 วัน แต่สายวันเดียวกันนี้กลับมีผู้ปกครองขับขี่รถ จักรยานยนต์ นำนักศึกษาผู้นั้นมาส่งเข้าเรียน โดยครู อาจารย์ นักศึกษาหลังเสร็จกิจกรรมต่างแยกย้ายกันเข้าห้องเรียนตามปกติ ที่อาคารอเนกประสงศ์ มีเปิดการเรียนการสอนอยู่หลายแผนก รวมถึงเป็นห้องสมุดด้วยจึงมีคนพลุกพล่านจึงไม่ทราบว่านักศึกษาคนดังกล่าวแอบเดินขึ้นไปบนชั้น 5 ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่แล้วจู่ๆเพียงครู่เดียวมี อาจารย์ฝ่ายปกครองรายงานว่ามีนักศึกษาโดดอาคารอเนกประสงค์จากชั้น 5 ลงมาเบื้องล่างจึงรีบวิ่งมาดูและแจ้งรถพยาบาลมารับส่ง โรงพยาบาลสระบุรี

นายเจนวิทย์ กล่าวว่าเคยได้พูดคุยและรับแจ้งจากผู้ปกครองมาบ้างว่าปกติครอบครัวก็อยู่กันอย่างอบอุ่นดี แต่เมื่อไม่นานมานี้พบว่า นักศึกษาผู้นี้มีอาการคล้ายเป็นโรคซึมเศร้าวันก่อนขณะนั่งรอแม่มารับได้นั่งคนเดียว เมื่อถามว่าติดเกมหรือไม่ แม่ก็บอกว่าเลิกเล่นนานแล้ว อยู่ในห้องเรียนก็ปกติความประพฤติดีได้ เป็น รองหัวหน้าห้องเรียน ดังนั้นจึงยังไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชป.วอน ส.ส.โหวตสวนมติวิปรบ. งดออกเสียงลงคะแนนใหม่ ล้มญัตติม.44
บทความถัดไปจับตาสภาล่มรอบ3 รัฐบาลแอบเสียว มีส.ส.เกินองค์ประชุม ล้มญัตติม.44 แค่ 1 เสียง