ประชดขโมย!! เจ้าของบ้านติดป้าย ‘คุณขโมยที่เคารพ โดนงัด 8 ครั้ง ไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว’

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผู้กำกับ สภ.แสวงหา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 9 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง หลังมีการติดป้ายไวนิลที่มีข้อความว่า “ขายบ้านพร้อมที่ดิน โดนงัดมา 8 ครั้งแล้ว กราบเรียนคุณขโมยที่เคารพ ไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว ของในบ้านหมดแล้ว” ติดอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของนายสุชาติ ฉลูทอง อายุ 54 ปี ประกอบอาชีพที่กรุงเทพฯ ทำให้บ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่นานๆ จะกลับมาดูบ้านสักที จึงเป็นเหตุให้ขโมยย่องงัดเข้าบ้านมาขโมยของ และเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานงานไปทางนางส้มแป้น ฉลูทอง อายุ 70 ปี และนายศิริพงษ์ ฉลูทอง อายุ 50 ปี บุตรชาย ที่พักอาศัยอยู่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อจะหาแนวทางจับกุมหัวขโมยมาให้ได้

นางส้มแป้น กล่าวว่า บ้านลูกชายหลังนี้ไม่มีใครอยู่ นานๆ ลูกชายจะกลับมาดูบ้างเป็นครั้งคราว เมื่อทราบว่าบ้านโดนงัด ก็จะลงมาดู แต่ไม่เคยแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย ครั้งล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา รวมแล้วโดนขโมยงัดบ้านไป 8 ครั้ง ในเวลา 6 ปี

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ตน และพี่ชายช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรกันดี จึงทำป้ายประชดขโมยเสียเลย แต่ไม่เคยประจานใคร แต่วันนี้ต้องขอบพระคุณผู้กำกับที่มาดู และจะวางตู้แดงให้สายตรวจมาตรวจทั้งกลางวัน และกลางคืน

ด้าน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุไม่มีใครอยู่อาศัยเลย เป็นการเปิดโอกาสให้ขโมยสืบรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้านหลังนี้ เลยย่องเข้ามางัดในยามวิกาล และเมื่อเกิดเหตุก็ไม่มีใครแจ้งความ ปล่อยให้ขโมยงัดบ้านไป 8 หน ในเวลา 6 ปี ตอนนี้ให้ชุดสืบสวนเร่งหาคนร้ายแล้ว คาดว่าอีกไม่นาน พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเวียนมาตรวจทั้งกลางวัน และกลางคืน

“ฝากถึงประชาชน ถ้าไม่ใครอยู่บ้าน ให้แจ้งกลับสถานีตำรวจใกล้บ้าน เพราะกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 มีโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างสบายใจ” พ.ต.อ.วิชัยนาวิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพียงขวัญ’ เสียแชมป์กบ200เมตร ‘เงือกสาวไทย’ จ้วงซิวเงินผลัดฟรีสไตล์
บทความถัดไปนักดำน้ำช่วย13หมูป่าขึ้นศาลคดีฟ้อง อีลอน มัสก์ หมิ่นประมาท ชี้ทำเสื่อมเสีย-อับอาย