ฟาร์มเขาสนย้ายไก่ก่อนถูกยึดที่ คนงานแห่ออกหางานใหม่ พงส.ส่งต่อคดียึดไร่อ้อยให้ บก.ปทส.แล้ว

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) เข้าไปติดตั้งป้ายตรวจยึดพื้นที่ 46 ไร่ ในพื้นที่ฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ในส่วนที่บุกรุกป่าสงวนและถูกดำเนินคดีแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าฟาร์มไก่เขาสนฟาร์ม พบบรรยากาศทั้งฟาร์มเขาสน 1 และเขาสน 2 ไม่มีคนงานอยู่ภายในฟาร์ม มีเพียงคนดูแล 2 คน จากการสอบถามคนดูแลทราบว่า ฟาร์มได้จับไก่ที่เลี้ยงออกไปแล้ว 2 วันก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบฟาร์มไก่ หลังจากตกเป็นข่าวดังกล่าว ฟาร์มยังไม่ได้นำไก่มาลงอีก ทำให้คนงานหลายสิบคน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวต้องออกไปหางานทำที่อื่น เพราะในฟาร์มไม่มีงานให้ทำ โดยเฉพาะหลังจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้นำป้ายตรวจยึดมาติดตั้ง ทำให้คนงานรู้สึกหวั่นว่าจะตกงาน บรรยากาศในฟาร์มไก่จึงเงียบเหงามาก

แฟ้มภาพ

ส่วนความคืบหน้ากรณีนายเสี้ยว นำพา ชาวไร่อ้อยที่ถูกนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา บุกรุกที่ดินกว่า 30ไร่ ในพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และ น.ส.ปราณี นำพา และ น.ส.อำไพ นำพา ลูกสาวของของนายเสี้ยวนำเอกสารบันทึกการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ที่ถูกนายทวีบุกรุก เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อดำเนินคดีกับนายทวีนั้น

ล่าสุด พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สว. (สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำน.ส.ปราณีในเบื้องตน ซึ่งในวันนี้ มีการประชุม ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ ส่งสำนวนและเอกสารหลักฐานทั้งหมดไปที่บก.ปทส. เนื่องจาก น.ส.ปราณี กับ น.ส.อำไพ ไปแจ้งความร้องทุกข์เรื่องนายทวีบุกรุกกับพนักงานสอบสวน บก.ปทส.ด้วย จึงรวมเป็นคดีเดียวกัน ขั้นตอนจากนี้ ขึ้นอยู่กับบก.ปทส.จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

แฟ้มภาพ

 

บทความก่อนหน้านี้หลุดโค้งท้าย! ‘โบว์ลิ่งทีมชาย’ แผ่วปลายชวดทอง จบอันดับ3ซิวทองแดง ทีมหญิงอันดับ5
บทความถัดไปส่องปัจจัยความล้มเหลว ‘ช้างศึก’ ร่วงซีเกมส์!