‘ตร.มือตบ’ ขอโทษ ‘กู้ภัย’ ลงเอยด้วยดี ทุกฝ่ายให้อภัย (คลิป)

ตำรวจมือตบขอโทษกู้ภัย ลงเอยด้วยดี ทุกฝ่ายให้อภัย พร้อมยอมลบโพสต์

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม พ.ต.ท.วิฑูร พานทอง ตำแหน่ง ​สว.ฝอ. 6 บก.อก.ภ.2 ได้เดินทางมาที่ สภ.เสม็ด เพื่อจะมาขอโทษภายหลังน.ส.สุทธิดา ณ บางช้าง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊กตำหนิผู้ขับขี่เบนซ์รายหนึ่งที่เป็นคู่กรณีคนที่ชนคนเจ็บ โดยเข้ามาด่าทอเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังช่วยผู้บาดเจ็บ

โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์ของ พ.ต.ท.วิฑูร เฉี่ยวชนกับรถพ่วงข้าง บริเวณโรงเรียนบูรพาวิทยาชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมได้เข้าไปช่วยเหลือ ปรากฏว่า พ.ต.ท.วิฑูร มีอาการเมามาย หลังจากนั้นได้ตบหน้าอาสาสมัครกู้ภัย จึงได้นำข้อความดังกล่าวมาโพสต์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรง

หลังจากนั้นจึงได้มีการประสานเพื่อขอโทษ โดยมีอาสาสมัครกู้ภัยเดินทางมาที่ สภ.เสม็ด และมีการปรับความเข้าใจกัน โดย พ.ต.ท.วิฑูรได้กล่าวขอโทษ พร้อมทั้งมอบกระเช้าของขวัญเพื่อเป็นการปลอบขวัญ ซึ่งทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ยอมยกโทษให้และทุกอย่างจบกันไปด้วยดี

น.ส.สุทธิดา กล่าวว่า ตนโพสต์ด้วยความน้อยใจ เนื่องจากไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ต้องมาถูกทำร้ายร่างกาย ผู้ทำร้ายอาจจะควบคุมสติไม่ได้ แต่ก็ทำใจไม่ได้เหมือนกันที่มาทำร้ายพวกตน จึงได้แสดงความรู้สึกออกไป หลังจากเคลียร์กันได้แล้ว ก็จะลบโพสต์ออกจากโซเซียล

นายกัมพล ศรีพภูบุตร อายุ 23 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมที่ถูกตบ กล่าวว่า วันเกิดเหตุถูกตบจริง แต่หลบได้ทัน ความจริงไม่โกรธแค้นอะไร เมื่อมาขอโทษ ก็ต้องให้อภัยกัน

ด้าน พ.ต.ท.วิฑูร กล่าวว่า ยอมรับว่าวันเกิดเหตุอาจมีกิริยาไม่ดี ตนผิดพลาดและอยากจะขอโทษ ทั้งที่ชอบการทำงานของกู้ภัยอยู่แล้ว เมื่อเกิดเหตุก็เสียใจ ไม่สบายใจ และตั้งใจมาขอโทษจริงๆ ขอโอกาสปรับปรุงแก้ไข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขึ้นป้ายยักษ์แซะ ‘ลุงตู่-บิ๊กป๊อก-ลูกท็อป’ มีนายกฯ-รมว.ไว้ทำไม ปล่อยโรงแรมเถื่อนเต็มเขาค้อ (มีคลิป)
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานเลี้ยงอาหาร รพ.-สถานสงเคราะห์ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ