เจ้าอาวาสวัดกลางยันร.ร.ร้างไม่มีผี ไม่รู้เรื่อง’กลุ่มล่าผีเฮี้ยนบุก’ไลฟ์สดก่อนมีอุบัตเหตุดับ

กรณีนายจิระศักดิ์ โพธิ์เงิน อายุ 40 ปีหรือ เอ๋ ซ่าห์ ล่าผีเฮี้ยน เป็นเหนึ่งในทีมงานเพจล่าผีเฮี้ยน ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถบรรทุกสิบล้อ บริเวณหน้าศูนย์กระจายสินค้าเทสโก้โลตัสสามโคก ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย โดยก่อนเกิดเหตุช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายจิระศักดิ์ โพธิ์เงิน เพิ่งจะเดินทางมาไลด์เฟซบุ๊คในเพจล่าผีเฮี้ยนที่โรงเรียนวัดกลาง ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะไปหลบหลู่สิ่งลี้ลับหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว จนทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงกับเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางตรวจสอบ วัดกลาง หมู่ที่ 7 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งโรงเรียนร้างที่นายจิระศักดิ์เข้ามาไลด์สดผ่านเพจ โดยพบว่าเป็นโรงเรียนเก่าเป็นอาคารไม้ที่ทิ้งร้างมากว่า 10 ปีแล้ว จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบว่ามีต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบ และใกล้ๆโรงเรียนเป็นแหล่งชุมชน มีคนอยู่โดยรอบ ริมถนนมีศาลพระภูมิที่ถูกนำมาทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก

ด้านพระครูมงคลพัฒนคุณ อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสวัดกลางเปิดเผยว่า ยืนยันที่นี่ไม่มีผีหรือเปรตแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีคนมาถามว่ามีผีเปรตหรือไม่ซึ่งก็ตอบว่าไม่มี ที่ผ่านมาเมื่อก่อนมีหมาป่วยนอนร้องอยู่ที่เมรุหลังเก่าก็เอาไปลือกันว่าเปรตวัดกลาง ส่วนที่ผ่านมาที่มีคนเข้ามาพิสูจน์ที่โรงเรียนอาตมาก็ไม่รู้เรื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บัญญัติ” เชื่อ 18 ธ.ค. ตั้งกมธ.ศึกษาแก้รธน.ได้
บทความถัดไป“กมธ.ปราบโกง” เรียก“อธิบดีป่าไม้”แจงคดีปารีณารุกป่า ทำตามกม.หรือไม่?