ทึ่ง!! ผู้ว่าฯ ระยองมอบโล่เกียรติคุณให้คุณตาวัย 99 ปี นักกีฬาดีเด่น

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ องเมืองระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานมอบโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณแก่นักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดระยอง ประเภทนักกีฬาดีเด่น และผู้ฝึกสอนดีเด่น รวม 13 คน เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2562 เพื่อรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ทางการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพฯ และทรงชนะเลิศได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันเรือใบประเภท โอ.เค.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ ในการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณครั้งนี้ มีเสียงฮือฮาลั่นห้องประชุม เพราะทึ่งในความสามารถของนายสว่าง จันทร์พราหมณ์ วัย 99 ปี อดีตข้าราชการครู หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าคุณตา ในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร และ 200 เมตรชาย นอกจากนี้ ยังเป็นนักกีฬาทุ่มน้ำหนัก พุ่งแหลน ในการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชียซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย และคุณตายังได้ทำลายสถิติเอเชียในการวิ่ง 100 เมตร ได้เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ เป็นนักกีฬาดีเด่นสร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ระยอง

คุณตาสว่าง เปิดเผยเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองว่า เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก คือเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก และเนื้อปลา งดอาหารจำพวกประเภทของทอด ของมัน และของที่มีไขมัน ที่สำคัญคือไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และไม่เครียด ต้องหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนตัวนั้นออกกำลังกายทุกวัน วิ่งอย่างน้อยวันละ 2 กิโลเมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon