ตำรวจ-นายอำเภอขอนแก่นใจดี แจก ‘ไก่ย่างเขาสวนกวาง’ ของดีระดับตำนาน แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา

วันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนมิตรภาพ หน้า สภ.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นางชลพรรษ ดีมา นายอำเภอเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.นริศ เปี้ยกาศ ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ร่วมกันแจกไก่ย่าง ข้าวเหนียว พร้อมน้ำจิ้ม จำนวน 500 กล่อง ตามโครงการ “ขับขี่ปลอดภัย รับไก่กลับบ้าน” แก่ประชาชนที่เดินทางผ่านอำเภอเขาสวนกวาง ในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

พ.ต.อ.นริศกล่าวว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ ปี 2563 ซึ่งกำหนดจัดตั้งขึ้นระหว่างวันที่ 27 ธันวาคมนี้-2 มกราคม 2563 เพื่อเป็นจุดให้ประชาชนได้แวะพักผ่อนร่างกาย ดื่มน้ำเย็น-กาแฟ แล้วยังได้รับไก่ย่างเขาสวนกวาง อาหารเลื่องชื่อของอำเภอเขาสวนกวางอีกด้วย

“เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแจกไก่ย่าง ข้าวเหนียว พร้อมน้ำจิ้ม จำนวน 1,000 กล่อง โดยจะแจกในวันแรกและวันสุดท้าย ในช่วง 7 วันอันตรายของเทศกาลปีใหม่ เสมือนมอบความรักความห่วงใยจากเจ้าหน้าที่ที่มีต่อประชาชนแล้วยัง เป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์ของผู้ผลิตไก่ย่างภูมิปัญญาของชาวอำเภอเขาสวนกวาง จนเป็นไก่ย่างที่อร่อยที่สุด มีชื่อเสียงระดับตำนานอีกด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมทรัพยากรน้ำ จัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาภัยแล้ง
บทความถัดไป‘วิทวัส’ เผย ‘ผู้ตรวจฯ’ ใช้เวลาวินิจฉัยเรื่องร้องเรียนนานขึ้น เหตุซับซ้อน-ข้อ กม.ต่างกัน