สิบล้อถูกยัดยา เซ็งคดีอืด แต่ขอสู้เต็มที่ ตร.คืนก่อเหตุ “อย่าหวังปาฎิหาริย์อะไรจากผม”

สิบล้อถูกยัดยา เซ็งคดีอืด แต่ขอสู้เต็มที่ ตร.คืนก่อเหตุ “อย่าหวังปาฎิหาริย์อะไรจากผม”

จากกรณี นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี ชาว จ.ชุมพร พนักงานขับรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2434 ชุมพร ตกเป็นผู้ต้องหา หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งข้อหาครอบครองยาบ้า 1 เม็ดที่เบาะนั่งกลางด้านหน้ารถ แต่ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา ผลตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ต่อมามีการเผยแพร่คลิปภาพระหว่างการตรวจค้น โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อขอความเป็นธรรมหากมีการยัดยาบ้า ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 2 มกราคม นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ เดินทางไปศาลจังหวัดหัวหินเพื่อรายงานตัวในการฝากขังครั้งที่ 4 โดยเจ้าหน้าที่ศาลแจ้งว่าพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ยังไม่ส่งสำนวนคดีหมายเลขดำที่ 473/2562 เนื่องจากสำนวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ จากนั้นได้ขออำนาจศาลขยายเวลาฝากขังอีก 3 ผัด รวม 36 วัน นัดรายงานตัวครั้งต่อไปเวลา 09.00 น.ในวันที่ 13 มกราคม 2562 หลังจากเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.สามร้อยยอดตามหมายเรียก พร้อมกับเพื่อให้ปากคำยืนยันว่าปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตามที่ได้ให้ปากคำไว้แล้วอย่างเอียด ซึ่งเดิมคาดว่าพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการภายใน 48 วัน

“ส่วนตัวเห็นว่าคดีนี้ไม่มีความซับซ้อนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ควรเร่งรัดทำสำนวนให้เสร็จภายใน 48 วัน เนื่องจากการเดินทางไปศาลจังหวัดหัวหินต้องมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผมยืนยันว่าจะไม่มีการเคลียร์เพื่อให้เรื่องเงียบ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ 7 นายในคืนเกิดเหตุ อย่าหวังปาฎิหาริย์อะไรจากผม ในฐานะสามัญชนคนธรรมดาจะต่อสู้ในกระบวนการให้ถึงที่สุด วันนี้ผมเลิกอาชีพขับรถสิบล้ออย่างเด็ดขาดแล้ว แต่ยังโชคดีที่บริษัทเดิม ยังเข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้รับเงินเดือนตามค่าแรงขั้นต่ำเดือนละ 9,000 กว่าบาท ยอมรับว่าเงินเดือนน้อยกว่าอาชีพขับสิบล้อแต่ต้องอดทน” นายโสภณ กล่าว

พ.ต.อ.เจริญ ชลประเสริฐ หัวหน้าพนักงานสอบสวนตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน แต่พนักงานสอบสวนจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนทุกประเด็น โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่าสามารถสรุปสำนวนส่งอัยการได้ตามเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน แม้ว่าผู้ต้องหาจะแจ้งความกลับเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กราฟ แบล็ควานิลลา’ โพสต์เศร้าเลิก ‘เมย์ เตชะณรงค์’ หลังคบมา 8 ปี
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ฮึ่มใส่ ‘ธนาธร’ ยันรัฐบาลไม่เคยละเลยดูแลกลุ่มชาติพันธุ์