ด่วน ศาลไม่ให้ประกัน ‘เสี่ยเบนซ์’ ส่งเข้าเรือนจำ – ญาตินำบิ๊กไบค์ 2 คันจอดคู่โลงศพ

ความคืบหน้าคดีนายปรมินทร์ (เจมส์) ทิพย์ประทุม อายุ 29 ปี อดีตเจ้าของร้านตกแต่งรถเจ-โน ออโต้แม็กซ์แอนด์เซอร์วิส ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิฟเลเว่น ถ.โฉลกรัฐ 21 หมู่ 1 ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 4 ม.ค.63 ระหว่างผู้เสียชีวิตขับรถพา น.ส.แอ๋ม (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี เดินทางไปด้วยกัน และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับนายอภิสิทธิ์ เนียมมูสิก อายุ 26 ปี คู่หมั้น น.ส.แอ๋ม ใน 3 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อเช้าวันที่ 6 ม.ค.63 นั้น

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเวลา 17.00 น. ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ให้อนุมัติการประกันตัวนายอภิสิทธิ์ ตามที่พนักงานสอบสวนขออำนาจศาลฝากขังที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี โดยขอคัดค้านการประกันตัวไว้ จึงได้ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ควบคุมนำตัวไปไว้ที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี โดยนายอภิสิทธิ์ มีสีหน้านิ่งเฉย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพนายปรมินทร์ ในวันที่ 3 ที่ศาลา 2 วัดโพธิ์นิมิตร ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทางญาติได้จัดเตรียมสถานที่รองรับแขกที่จะมาร่วมฟังพระสวดอภิธรรมในช่วงกลางคืน โดยครอบครัวได้นำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันโปรด 2 คันที่นายปรมินทร์รักมากนำมาจอดตั้งข้างโลงศพบนศาลา ซึ่งมีกำหนดพิธีฌาปนกิจ(เผา)ในวันที่ 9 ม.ค.63 นี้

ด้านนายเอ็ม(นามสมมุติ) น้าชายนายปรมินทร์ กล่าวว่า หลังทราบผู้ต้องสงสัยฆ่าหลานชายได้เข้ามอบตัวและให้การปฏิเสธ ตนเองรวมถึงมารดาของน้องเจมส์รู้สึกสบายใจที่ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัว แต่มีความกังวลใจบ้างที่ผู้ต้องหาปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ไม่ได้กังวลใจเรื่องความปลอดภัย เพราะครอบครัวไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งเป็นปัญหาในเรื่องความรักระหว่าง 3 คน ส่วนเรื่องคดีขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรงไปตรงมา และที่ผ่านมาหลานชายไม่เคยมาปรึกษาเรื่องความรัก แต่พอทราบมาว่ากลับมาคบกับน้องแอ๋มซึ่งเคยคบกันมาก่อนแต่ไม่มีใครได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไร

“ ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนอกจากมีเหตุการณ์ที่ผู้ต้องสงสัยได้เข้าไปที่บ้านน้องเจมส์และใช้มีดปาเข้าไปในบ้าน และวันเกิดเหตุน้องเจมส์กับน้องแอ๋มกลับจากกินข้าวที่ อ.พุนพิน และกลับเข้าไปบ้านแม่เมื่อเวลา 4 ทุ่มกว่าๆ ก่อนจะออกกลับไปยังบ้านพักและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้มีความโกรธแค้นน้องแอ๋มแต่อย่างใด แต่อยากให้ผู้ที่กระทำผิดได้รับโทษตามกระบวนการของกฎหมาย ” น้าชายนายปรมินทร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เวียดนาม’ปิดรั้วสังกะสีซ้อมเข้ม ‘กวง ไฮ’ หายเจ็บลงซ้อมตามปกติ
บทความถัดไปซีพี ออลล์ จัดอบรมฝึกซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟ ร.ร.โสตศึกษา นนทบุรี