‘บิ๊กแป๊ะ’ เผยคนร้ายปล้นทองลพบุรีออกนอกพื้นที่ ติงสื่อประโคมข่าวทำคนร้ายไหวตัว

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปที่จังหวัดลพบุรี ณ สำนักงานตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี เพื่อให้กำลังใจชุดปฏิบัติงานและติดตามผลทางคดีโจรปล้นร้านทองที่ห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี

ทั้งนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก จากการเข้าตรวจค้นผู้ต้องสงสัยเมื่อคืนนี้เราไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าได้หลักฐานอะไรบ้าง ที่เข้าไปเมื่อคืน บางจุดก็พบ บางจุดก็ไม่พบ ขณะนี้สืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยไม่อยู่ในพื้นที่แล้ว หลบหนีไปอยู่พื้นที่ใกล้เคียงแล้ว สาเหตุที่คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปยังพื้นที่อื่นเพราะสื่อมวลชนที่นำเสนอจนข่าวคนร้ายไหวตัว เพราะรู้ความเคลื่อนไหวจากสื่อมวลชน ถึงได้หลบหนีไปอยู่พื้นที่อื่น จึงทำให้การทำงานของตำรวจล่าช้าเพราะสื่อมวลชน ขณะนี้การหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด หาด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ยอมรับว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอุปสรรคบ้างถูกกดดันหลายด้าน แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็โพสต์ประเด็นต่างๆ ถึงความเคลื่อนไหวของคนร้ายซึ่งขณะนี้ตำรวจรายนั้นอาจจะโดนคาดโทษแล้ว

ด้านพลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.กล่าวย้ำอีกว่า ในกรณีที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวผู้ต้องสงสัยซึ่งเขายังไม่ได้เป็นคนร้าย ขอให้สื่อมวลชนโปรดระวังจะมีความผิดเพราะถ้าเขาฟ้องขึ้นมาจะโดนข้อหาหมิ่นประมาท อาจจะเหลือสื่อมวลชนน้อยลง เนื่องจากโดนคดี เพราะเขาได้ออกมาแสดงตนเป็นผู้บริสุทธิ์แล้วขอให้สื่อโปรดระมัดระวัง ต้องมีจรรยาบรรณด้วยรวมทั้งจะต้องคิดให้ได้ว่า สื่อจะถูกฟ้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.พลังงาน โร่ตรวจโรงไฟฟ้าพลังน้ำลำขนุน สร้าง 20ล. ผ่านมา 10 ปี ยังผลิตไฟไม่ได้
บทความถัดไป‘‘ประภัตร’’ นำคณะลุยนครปฐม เร่งเดินหน้าโครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์สู้ภัยแล้ง