ดัชเชสเมแกน ดูแฮปปี้ ลุยงานกุศล ขณะเริ่มชีวิตใหม่ในแวนคูเวอร์

(เครดิตภาพจาก ทวิตเตอร์ Justice For Girls )

เว็บยาฮู รายงานถึงชีวิตใหม่ของ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงหม้ายสาวชาวอเมริกัน พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกกฤษ ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา กับ อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 8 เดือนว่า เมื่อวันอังคารที่ 14 มกราคม ดัชเชสเมแกนได้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ของ Justice for Girls (ความยุติธรรมเพื่อเด็กสาว) องค์กรกุศล ที่สนับสนุน ส่งเสริมสิทธิสตรี และช่วยสร้างโอกาส สนับสนุนให้เด็กหญิงเข้าถึงความช่วยเหลือ และได้รับการศึกษา เพื่อพูดคุยหารือกับเจ้าหน้าที่ในองค์กรถึงบรรยากาศ สภาพความยุติธรรมที่เด็กหญิงได้รับ รวมทั้งสิทธิของคนพื้นเมือง

 

(เครดิตภาพจาก ทวิตเตอร์ Justice For Girls )

องค์กร Justice for Girls ทวีตรูปถ่ายของดัชเชสเมแกน 2 รูปพร้อมข้อความว่า ” ดีจริงๆที่ได้พูดคุย หารือถึงความสำคัญของการเข้าถึงความยุติธรรมของสังคมแบบองค์รวม และ พลังความเป็นผู้นำของหญิงสาว ”
ทั้งสองรูปถ่ายของดัชเชสเมแกน ฉายให้เห็นถึงออร่าแห่งความสุข โดยรูปหนึ่งดัชเชสเมแกน ถือถ้วยกาแฟ ขณะกำลังนั่งคุยอยู่กับหญิงสาวเจ้าหน้าที่ขององค์กร ขณะที่อีกรูปหนึ่ง ดัชเชสเมแกน ยืนยิ้มอยู่ท่ามกลางกลุ่มสตรี

ภายในวันเดียวกัน ดัชเชสเมแกน อดีตนักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งเคยมีผลงานเป็นที่รู้จักในซีรีส์เรื่องสูทส์ ( Suits ) และเคยผ่านการแต่งงาน และหย่าร้างมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี
ยังได้แวะไปที่ Downtown Eastside Women’s Centre ซึ่งดัชเชสเมแกน ได้ร่วมพูดคุย หารือในประเด็นต่างๆที่มีผลกระทบต่อสตรีในชุมชน

แหล่งข่าวในราชสำนักเปิดเผยกับนิตยสารพีเพิลว่า เหตุผลที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ต้องการลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง เป็นเพราะต้องการใช้ชีวิตครอบครัวเหมือนคนธรรมดาทั่วไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลสั่งนำทรัพย์’ปริญญา ‘-พวก ตุ๋นบิตคอยน์ ที่ปปง.ยึด ขายทอดตลาด เงินในแบงก์คืนเหยื่อ
บทความถัดไปผู้รับเหมา ร้องศูนย์ดำรงธรรม ‘มท.’ หวั่นบริษัทคู่สัญญาเบี้ยวค่าก่อสร้าง