‘ซูซูกิ’ ปรับโฉม เออร์ติกา ใส่ ‘ออปชั่น’-เพิ่มสีใหม่

รายงานข่าวจาก อินเดียนออโตส์บล็อก (indianautosblog) แจ้งว่า ค่ายรถยนต์ ซูซูกิ ในอินโดนีเซีย ได้ปรับปรุง ซูซูกิ เออร์ติกา (Suzuki Ertiga) รถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง โดยเพิ่มเติมสีใหม่ รวมไปถึงออปชั่นอุปกรณ์ในรถ ถือว่าเออร์ติกาเป็นรถอเนกประสงค์ได้รับความนิยมไม่น้อย ทั้งในอินโดนีเซียและประเทศไทย สามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับ ซูซูกิ เออร์ติกา ใหม่ ปี 2020 ในอินโดนีเซีย ได้รับการเพิ่ม สีน้ำตาลใหม่ สีเบรฟ คากิ (Brave Khaki) ที่ลูกค้าสามารถเลือกเฉดสีนี้ได้ในรุ่นย่อย GL และ GX สำหรับภายในยังเพิ่มที่เท้าแขนตรงกลางของเบาะที่นั่งแถวที่สอง และในรุ่นย่อย GX และสปอร์ต (Sport) ยังมีการตกแต่งภายในด้วยสีดำและลายไม้

ซูซูกิ เออร์ติกา ใหม่ ปี 2020 รุ่น GL จะมาพร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และรุ่นย่อย GX ยังติดตั้งจอกลางระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมรีโมตมาให้อีกด้วย และเมื่อมีสีใหม่อย่างสีน้ำตาล ใหม่ เบรฟ คากิ มาแล้ว เฉดสีเดิมอย่าง น้ำตาล เพิร์ล กลอเรียส บราวน์ (Pearl Glorious Brown) จึงอาจยกเลิกการผลิตไป

ในส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม รหัส K15B ขนาด 1.5 ลิตร VVT ให้พละกำลังได้สูงสุด 104.7 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร จับคู่ด้วยระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

สำหรับยอดขาย ซูซูกิ เออร์ติกา ในอินโดนีเซีย ปี 2019 ขายได้ 26,377 คัน ส่วนในเมืองไทยคาดว่าซูซูกิจะต้องเดินหน้าเปิดตัว เออร์ติกา รุ่นปรับปรุงใหม่ ในปีนี้อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อน้องกวาง เหยื่อปล้นทอง ลั่นไม่อโหสิ ชี้ โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ยิงแล้วไปเที่ยวมีความสุข
บทความถัดไปรวบลูกจ้างหมูกระทะโหดจับเพื่อนสาวลาวขังเดี่ยวซ้อมยับ เข้าใจผิดคิดว่าขโมยเงิน