ทำแผนแล้ว! ชิงทองย่านบางบัวทอง เลียนแบบ ‘ปล้นทองลพบุรี’ (คลิป)

นนทบุรี คุมตัวคนร้ายใช้ปืนชิงทองย่านบางบัวทองทำแผน(คลิป+รูป)
นนทบุรี คุมตัวคนร้ายใช้ปืนชิงทองย่านบางบัวทองทำแผน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ม.ค. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทองและตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ควบคุมตัว นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ หรือบอย อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองน้ำหนักรวม 59 บาท ที่ห้างทองเยาวราชเอ็มโกลด์ หมู่บ้านบัวทอง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยวันนี้ได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุโดยมีสื่อมวลชนร่วมทำข่าวเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุในพื้นที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังสอบสวนจึงทราบว่าคนร้ายได้วางแผนก่อเหตุมาก่อนหน้า 1 วัน สาเหตุคือเรื่องหนี้สิน ซึ่งหลังก่อเหตุได้นำทองรูปพรรณที่ชิงได้ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่หนึ่งซุกซ่อนไว้ที่ถังน้ำชักโครก อีกส่วนซ่อนไว้ที่ลิ้นชักเสื้อผ้าด้านหลังทีวีภายในบ้านชั้นล่าง สำหรับปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นปืนขนาด 9 มม.สำหรับทองที่คนร้ายชิงไปได้มีน้ำหนักรวม 59 บาท เทียบราคาทองต่อ 1 บาทเท่ากับ 23,000บาท ราคาประมาณ 1,357,000 บาท ซึ่งคนร้ายได้นำทองคำน้ำหนัก 3 บาทไปขายได้เงินสดมา 55,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดได้ของกลางคืนมาทั้งหมด ส่วนคนร้าย น่าจะมีพฤติกรรมเลียนแบบการปล้นทองจากเหตุการณ์ที่ จ.ลพบุรี จึงได้มาคิดก่อเหตุดังกล่าว สำหรับประวัติการก่อเหตุเคยมีคดีลักทรัพท์ภายในบ้านประชาชน พื้นที่ สน.บางเสาธง เขตตลิ่งชัน กทม.เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา

Advertisement

เบื้องต้นผู้ต้องการรับสารภาพและจากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อ กับผู้ต้องหารายนี้เพียงคนเดียว ส่วนภรรยาและเพื่อนที่นำทองไปขาย ไม่มีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิด จึงไม่ถูกตั้งข้อกล่าวหาใดๆ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า 1.ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน 2.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ใช้ยานพาหนะในการหลบหนีเพื่อกระทำความผิด จึงได้ควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด คือ 1.จุดที่คนร้ายจอดรถยนต์ 2.จุดที่เข้าไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานและยิงใส่กระจกประตูเพื่อหลบหนี จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางบัวทอง เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีในวันพรุ่งนี้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image