หลวงพี่ เปิดคลิป จ่าคลั่ง กราดยิงคนในวัด เผยคนร้ายจ้องตา แต่ไม่สนใจ เหมือนจงใจ (คลิป)

หลวงพี่ เปิดคลิป จ่าคลั่ง กราดยิงคนในวัด เผยคนร้ายจ้องตา แต่ไม่สนใจ เหมือนจงใจ (คลิป)

จากเหตุการณ์ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 รายนั้น โดยในช่วงขณะที่เกิดเหตุกราดยิงประชาชนภายในวัดป่าศรัทธารวม ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนถูกยิงจนมีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ จากจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทั้งหมด 30 ศพ และมีผู้บาดเจ็บรวม 58 คน มีพระลูกวัดรูปหนึ่งสามารถใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ล่าสุด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พระกรศักดิ์ ถนอมเงิน พระลูกวัดวัดป่าศรัทธารวม ผู้ที่ใช้มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะจ่าทหารคลั่งกราดยิงภายในวัด เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเห็น จ.ส.อ.จักรพันธ์ขับรถเข้ามาจอดภายในวัด และก็เห็นเค้าใช้อาวุธปืนยิงกราดไปมา

ตอนแรกอาตมาก็ไม่รู้ว่าเค้ายิงคน นึกว่าเค้ามายิงสกัดจับคนร้าย ซึ่งช่วงนั้นอาตมายืนหลบอยู่ด้านหลังต้นไม้ใหญ่ ห่างจากตัวคนร้ายประมาณเกือบ 100 เมตร ก่อนที่อาตมาก็ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป ซึ่งจังหวะนั้นคนร้ายก็หันมามองเห็นอาตมา และได้ยืนมองจ้องหน้ากันอยู่ แต่คนร้ายก็ไม่ได้หันมายิงอาตมา

ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปหยิบอาวุธปืน แล้วกราดยิงคนที่ผ่านไปมาตามภาพในคลิป รวมไปถึงคนในรถฟอร์จูนเนอร์ทั้ง 4 ศพด้วย ซึ่งตอนแรกอาตมาได้ห้ามเตือนคนในรถฟอร์จูนเนอร์แล้ว แต่เหมือนว่าคนขับเค้ายังไม่ทราบว่าข้างหน้าเกิดเหตุอะไรขึ้น จนกระทั่งคนขับเค้ามองเห็นเหตุการณ์เองแล้วหยุดรถ แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว เพราะผู้ก่อเหตุได้หันกระบอกปืนเข้ามายิงคนในรถจนเสียชีวิต

โดยตอนแรกอาตมายังคิดว่าคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเสียสติหรือคนบ้า เพราะเค้ากราดยิงมั่วไปหมด ยิงแม้กระทั่งเด็กนักเรียนที่ขับรถผ่านมา แล้วยังเดินตามเข้าไปยิงซ้ำอีก ทั้งนี้ อาตมาคิดว่าเหมือนกับผู้ก่อเหตุตั้งใจให้อาตมาถ่ายคลิปภาพวิดีโอ เพราะผู้ก่อเหตุมองเห็นอาตมาตลอด แต่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้สนใจอาตมา

พระกรศักดิ์ ถนอมเงิน พระลูกวัดวัดป่าศรัทธารวม
พระกรศักดิ์ ถนอมเงิน พระลูกวัดวัดป่าศรัทธารวม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon