ผลโหวต 88% หนุนดารา-นักร้อง ควรแสดงความเห็นทางการเมืองได้

กรณีดารานักแสดงโพสต์แสดงความเห็นวิจารณ์ผู้นำ วิจารณ์การเมือง แล้วถูกโจมตีอย่างรุนแรง ท่านมีความเห็นอย่างไรคิดว่าดารานักแสดงนักร้อง และศิลปินต่างๆ มีสิทธิแสดงความคิดความเห็นความเชื่อทางการเมืองหรือไม่ และควรแสดงความเห็นตามจุดยืนทางการเมืองของตนเองหรือไม่นั้น 1.ควร และ 2.ไม่ควร
ผลปรากฎว่ามีผู้มาร่วมโหวตในเพจเฟซบุ๊ก Matichononline จำนวน 2,200 ราย ร้อยละ 88 เลือกข้อ 1 ควร เห็นว่าดารานักแสดงควรแสดงความเห็นตามจุดยืนทางการเมืองและมีสิทธิแสดงความคิด ความเชื่อทางการเมือง และร้อยละ 12 เลือกข้อ 2 ไม่ควร ส่วนในทวิตเตอร์ @Matichononline ร้อยละ 88 เลือกข้อ 1 ควร และร้อยละ 12 เลือกข้อ 2 ไม่ควร

ทั้งนี้มีผู้มาแสดงความเห็นจำนวนมาก อาทิ จริง ๆ แล้วทุกคนก็มีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นในฐานะ สถานะ “ประชาชน”, ดาราพูดมากไม่ได้โดยเฉพาะฝั่งตรงข้ามกับเหล่าเจ้าสัว ประเทศนี้เจ้าสัวคุมการค้าเกือบหมดแล้ว, ดาราก็ประชาชนเสียภาษีเช่นกัน ติอย่างสร้างสรรค์เป็นสิทธิอันชอบธรรม , ควรมีสิทธิ์ตามระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ , ดาราก็คือคนๆหนึ่งครับ เราจะไปจำกัดสิทธิและความคิดของคนอื่นไม่ได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขตและมีมารยาท, สมควรค่ะบางทีประชาชนจะได้รู้ว่าศิลปินที่เขาชี่นชอบมีความคิดเห็นแบบไหน รู้จักความถูกต้องและ สมควรที่จะสนับสนุนต่อหรือไม่ เป็นต้น

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“ศักดิ์สยาม”เร่งนโยบายคมนาคมสู่การปฏิบัติ ปรับเวลา-เส้นทางรถบรรทุกวิ่งในกทม.-ปริมณฑล
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันเสาร์ 15 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร