เปิดวินาทีจ่าคลั่งบุกเดี่ยวยิงพลทหารแบงก์ดับ ปล้นคลังอาวุธไปก่อเหตุยิงกราด

คลิปวินาทีจ่าคลั่งบุกเดี่ยวปล้นคลังอาวุธ ยิงพลทหารแบงก์เสียชีวิต ก่อนขนอาวุธสงครามไปก่อเหตุยิงกราด

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวแจ้งว่า มีการเปิดคลิปวงจรปิดโหดเหี้ยม วินาที “จ่าคลั่ง” จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา เดินถือปืนขึ้นไปที่ห้องเก็บคลังอาวุธในค่ายทหาร ก่อนจะทำทีเป็นพูดคุยกับ พลทหารเมธา เลิศศิริ หรือพลทหารแบงก์ ที่ประจำการเป็นทหารเวรอยู่หน้าประตูคลังอาวุธ

จากนั้นมีลักษณะว่า จ.ส.อ.จักรพันธ์พูดอะไรบางอย่างกับพลทหารแบงก์ ทำให้พลทหารแบงก เดินมุ่งหน้าจะเข้าไปที่ประตูอีกด้านหนึ่ง พอสบโอกาสเผลอ จ.ส.อ.จักรพันธ์จึงยกปืนขึ้นยิงพลทหารแบงก์จากทางด้านหลัง 2 นัด จนร่างร่วงล้มลงกับพื้น ก่อนที่จะยิงกุญแจห้องคลังอาวุธจนแตกและเข้าไปขโมยปืนดังกล่าว หลังจากนั้นได้ขับรถฮัมวี่หนีไปที่บริเวณวัดป่าศรัทธารวม และก่อเหตุยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตบริเวณนั้น 9 ศพ ก่อนที่จะขับรถไปที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช นำไปสู่การกราดยิงผู้คนที่ห้าง รวมผู้เสียชีวิต 30 ศพ และบาดเจ็บอีก 58 ราย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ได้มีคำสั่งกองทัพบก ที่ 164/63 เรื่องแต่งตั้งยศทหารเป็นกรณีพิเศษ เลื่อนยศพลทหารเมธา เลิศศิริ เป็นสิบเอก โดยมีเนื้อความว่า เพื่อเป็นการตอบแทนคุณความดีแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ราชการ จนเสียชีวิต จึงให้แต่งตั้งยศทหารเป็นกรณีพิเศษ ตามระเบียบ กห.ว่าด้วยการพิจารณาบำเหน็จพิเศษ ในเวลาปกติ พ.ศ.2529 และฉบับที่แก้ไข ดังนี้ เป็น ส.อ. สังกัดพัน สพ.กระสุน 22 บชร.2

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มไชยาขับกระบะอัดท้ายสิบล้อ เมียกับแม่ยายดับคาที่
บทความถัดไปตำรวจ ปคม.รวบแก๊งขนกัญชาส่งออกรายบิ๊ก เตรียมแถลงเที่ยงวัน