เลขาธิการ ศอ.บต. ชี้เหตุระเบิดหน้าสำนักงาน แค่กลุ่มคนหวังทำลาย เดินหน้าแก้โควิด-19 (คลิป)

เลขาธิการ ศอ.บต. ชี้เหตุระเบิดหน้าสำนักงาน แค่กลุ่มคนหวังทำลาย เดินหน้าแก้โควิด-19 (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม พล.ร.ต. สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวถึงเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นบริเวณด้านหน้า ศอ.บต. จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้ป้ายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับความเสียหายและมีเจ้าหน้าที่และประชาชนบางส่วน ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นขณะที่เลขาธิการ ศอ.บต. ร่วมประชุมศูนย์ประสานการบริหารจัดการและแก้ปัญหาผลกระทบโรคไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ในจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น โดยขอแสดงความเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยเหตุเกิดจากผู้ไม่หวังดีมุ่งทำร้ายชีวิตของประชาชนในพื้นที่ด้วยกัน โดยมีการวางแผนนำรถจักรยานยนต์เข้ามาขว้างระเบิด จากนั้นนำรถไม้ ซึ่งเป็นคาร์บอมมาจอดตามและเกิดระเบิดขึ้น

“ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นว่าประชาชนในพื้นที่จะต้องยืนด้านไหน ในขณะที่อีกด้านเป็นการประชุมเพื่อแก้ปัญหาของโรคไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยกันป้องกันและดูแล ไม่ให้มีการระบาดต่อเนื่อง แต่ในขณะที่คนอีกกลุ่มต้องการทำลายทุกอย่าง ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน” เลขาธิการศอ.บต. กล่าวและว่า

การประชุมก็จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะรัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างมาก เนื่องจากวิถีชีวิตของประชาชนชาวไทยมุสลิมแตกต่างจากพื้นที่อื่น มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน และมีการปฏิบัติศาสกิจในวันศุกร์ ซึ่งมีกลุ่มคนหมู่มากมารวมตัวกัน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหามาตรการร่วมกันต่อไป อีกทั้งยังมีการเกิดโรคไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มคนที่ไปร่วมชุมชนทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซียด้วย ซึ่งมีการยืนยันแล้ว 2 ราย เราจึงจำเป็นต้องเฝ้าระวังการแพร่เชื้อจากคนกลุ่มนี้ด้วย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มีความหวัง! สหรัฐอเมริกาเริ่มทดสอบวัคซีโควิด-19 ในมนุษย์แล้ว
บทความถัดไปเอเอฟเอฟ เผยมูลค่าเฉลี่ยแข้งต่างชาติ ไทยลีก ครองแชมป์สูงสุดอาเซียน ปี2020