‘สิระ’ ลงเกาะเต่าแจ้งดำเนินคดี ‘เก่ง การุณ’ ข้อหาหมิ่นประมาท

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. เวลา 11.30น. ที่สถานีตำรวจภูธรเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราฏร์ธานี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นขอร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายสิระ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 63 นายการุณ โหสกุล ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุโทรศัพท์ และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่า นายสิระเองต่างหากที่ควรต้องพิจารณาตัว แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่ง เพราะที่ผ่านมาผมได้ยินเพื่อน ส.ส. พูดกันว่า ใครกันแน่ที่ทำให้สภาเสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นกรณีไปแสดงอำนาจบาตรใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต การนำหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้คุณภาพมาแจกให้แก่ประชาชน จนเชื่อว่าอาจเป็นเหตุให้ประชาชนเกิดอันตราย หรือแม้แต่การไปคอยป่วนการประชุมคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ฯลฯ พฤติการณ์ทั้งหลายที่กล่าวมานั้น นายสิระได้แก้ไขแล้วหรือไม่อย่างไร ดังนั้น นายสิระควรทบทวนตนเองว่ายังเหมาะสมกับตำแหน่ง ส.ส.อยู่หรือไม่” คำสัมภาษณ์ของนายการุณ โหสกุล ดังกล่าวได้มีความลงในหนังสือ รายละเอียดปรากฏตามภาพและข่าวหนังสือพิมพ์

ภาพข่าวดังกล่าวมีการเผยแพร่ทั่วราชอาณาจักร รวมถึงตำบลเกาะเต่า ซึ่งการกระทำของนายการุณ โหสกุล ดังกล่าวเป็นการหมิ่นประมาทข้าพเจ้าต่อบุคคลที่สาม ซึ่งได้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ที่นายการุณ ให้สัมภาษณ์ ทำให้คนเข้าใจว่า ข้าพเจ้ามีพฤติกรรม ทำให้สภาเสื่อมเสีย และเป็นคนที่ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอันตราย ซึ่งคำสัมภาษณ์ของนายการุณดังกล่าว ทำให้ข้าพเจ้าถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

“ด้วยเหตุข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายดังที่ข้าฯ ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ขอให้ได้ดำเนินการสืบสวนและสอบสวน นำตัวนายการุณ โหสกุล ผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีเพื่อส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ และส่งฟ้องต่อศาลเพื่อพิจารณาลงโทษนายการุณ โหสกุล ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 , 328 ประกอบมาตรา 90, 91” นายสิระ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นครบาลชี้แจงตำรวจ191 เดินทางกลับอุดรฯก่อนติดโควิด-19 เร่งประสานข้อมูลรถทัวร์ คนใกล้ชิด
บทความถัดไปตำรวจออกตรวจพร้อมแนะนำข้อควรปฏิบัติที่ถูกต้องให้แก่ ปชช. เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดโควิด-19