รีวิว 8 ขั้นตอน ขอรับเงินค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า 1 นาที ได้เงินคืน

กรณีรัฐบาลเห็นชอบให้คืนเงิน“ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า” ตามมาตรการช่วยเหลือผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาล ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าจะสามารถขอรับเงินค่าประกันคืน ซึ่งมีมูลค่าตั้งแต่ 300-6,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของมิเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้งานตามบ้านพักอาศัย ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปนั้น

อ่าน : รอคลิกเลย !! ลงทะเบียนคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า เริ่มแล้ว25 มี.ค.

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่กฟน. ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อขอคืนเงินค่าประกันการใช้ไฟฟ้าตั้งแต่เวลา 08.00 น. วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไปนั้น ปรากฏมีผู้เข้ามาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิเป็นจำนวนมาก ทำให้เว็บไซต์ล่มมา อย่างไรก็ตามมติชนออนไลน์ได้ทดลองเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ตามขั้นตอน ดังนี้

1. เข้าหน้าเว็บไซต์  https://www.mea.or.th/content/detail/87/5287

2. เลือกประเภท บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล

3.กรอกหมายเลขประจำตัวบัตรประชาชน 13 หลัก จากนั้นระบบจะตรวจสอบข้อมูลและแจ้งผลว่าได้รับเงินคืนจำนวนเท่าไหร่ เช่น เจ้าของห้องชุด(คอนโดฯ) จะได้รับเงินคืน 2,000 บาท , เจ้าของบ้าน ได้รับเงินคืน 2,000 บาท และหากผู้ที่ลงทะเบียนการใช้ไฟฟ้า มีห้องชุดหลายที่ ก็จะได้รับสิทธิเงินคืนตามจำนวนห้องชุดที่มีอยู่ เช่น มีห้องชุด 2 ที่ ก็จะได้รับเงินคืน 4,000 บาท เป็นต้น

4.ติ๊กเครื่องหมายยอมรับเงื่อนไขการรับเงินประกัน

5.กรอกหมายเลขโทรศัพท์

6.กรอกอีเมล์

7.กรอกหมายเลขบัญชีที่ต้องการให้โอนเงินโดยจำกัดแค่ 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย โดยต้องมีชื่อบัญชีตรงกับผู้ลงทะเบียนขอรับเงินคืน (กฟน.จะคืนเงินประกันให้กับผู้ที่มีชื่อตรงตาม ชื่อผู้วางหลักประกัน เท่านั้น)

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกขอให้โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือ 7-11

8.ระบบแจ้งว่าท่านได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งหมดใช้ประมาณ 1-2 นาที

กรณีเจ้าของบ้าน

กรณีเจ้าของห้องชุด 2 ที่

 

กรณีนิติบุคคล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon