“เมเจอร์” มอบหน้ากาก N95 แก่สถาบันบำราศนราดูร ให้กำลังใจ “หมอ-พยาบาล” สู้โควิด-19 อย่างปลอดภัย

นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เล็งเห็นความสำคัญและต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการทำงานของคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้สามารถรับมือต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 1,000 ชิ้น พร้อมมอบป๊อปคอร์น ทู โก (Popcorn To Go) รสชีสและรสหวาน อีก 200 ชุด สำหรับเสริมพลัง ผ่าน นพ.กฤษฎา หาญบรรเจิด รองผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร, นพ.ชลิตพล งามเบญจวงศ์ นายแพทย์ชำนาญการ และพยาบาลร่วมรับมอบ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ

ทั้งนี้หน้ากาก N95 จะกระจายแจกจ่ายให้กับคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ไว้ใช้ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย เพื่อให้มีกำลังกายกำลังใจในการทำงานอย่างทุ่มเทและเต็มกำลังต่อไป #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #เราจะสู้ไปด้วยกัน #เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ด้าน นพ.กฤษฎา หาญบรรเจิด รองผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร ได้กล่าวขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและทุกกำลังใจที่ส่งมายังคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของสถาบัน พร้อมยืนยันว่าจะทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

นพ.กฤษฎา กล่าวอีกว่า อยากแนะนำแอพพลิเคชั่น Bamras App ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ติดตามผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ด้วยตนเองผ่านทางแอพ โดยการสแกน QR Code ที่ได้รับจากการลงทะเบียนที่ตู้บีคิว (B-Queue) หรือแผนกเวชระเบียน โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สถาบัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนห้ามต่างชาติเข้าประเทศ หลังผู้ป่วย โควิด-19 จากต่างประเทศเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
บทความถัดไปภูมิธรรมเสนอรบ. เลื่อนใช้งบที่ไม่จำเป็นออกไป คาดได้กว่า 8 หมื่นล้าน นำมาสู้ไวรัสโควิด