‘อนุทิน’ รับมอบ 3 เอกชนสนับสนุนนักรบชุดขาว ‘สู้โควิด-19’

‘อนุทิน’ รับมอบ 3 เอกชนสนับสนุนนักรบชุดขาว ‘สู้โควิด-19’

วันที่ 8 เมษายน ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รับมอบ 1.รับมอบกรมธรรม์ประกันสุขภาพ 100,000 ฉบับ จาก บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) 2.รับมอบอาหารกล่อง มูลค่ารวม 100,000 บาท จาก บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) 3.รับมอบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า จำนวน 100 คัน จาก บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานบุคลากรทางการแพทย์ในสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ทุ่มเทเสียสละดูแลผู้ป่วยและดูแลคนไทยทุกคน

นายอนุทินกล่าวว่า การที่ภาคเอกชนต่างๆ นำสิ่งของมามอบให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เป็นน้ำใจที่มีความหมายกับ “นักรบชุดขาว” ผู้ต้องสู้กับโรคโควิด-19 อย่างมาก และขอน้อมรับด้วยความซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ตนเองขอเป็นตัวแทนของบุคลากรทางการแพทย์สาธารณสุขกล่าวขอบคุณและขอให้กิจการของผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านก้าวหน้าและประสบผลสำเร็จในธุรกิจต่อไป

นายอนุทินกล่าวว่า สิ่งของเหล่านี้จะนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตามความเหมาะสม เช่น กรมธรรม์ชีวิตได้รับจากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่เคยได้รับมอบมาแล้ว 1 แสนฉบับ ในวันนี้ได้รับเพิ่มอีก 1 ฉบับ ซึ่งเป็นขวัญกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติงาน อาหารกล่องที่ได้รับจากบริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) จะนำไปเป็นอาหารกลางวันให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหลายที่ปฏิบัติงาน รวมถึงรถจักรยานยนต์ จากบริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด จะนำไปแจกจ่ายในแต่ละจังหวัดอย่างน้อยจังหวัดละ 1 คัน เพื่อใช้ในการเดินทางสัญจรที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในการติดตามผู้ที่ถูกกักกันตัวเอง หรือการเดินทางที่ต้องใช้เวลาจำกัด เพื่อความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ออกข้อกำหนดพบทูตปฏิบัติงานในเวลาเคอร์ฟิว ต้องตรวจบัตรใช้รถทะเบียนทูตเท่านั้น
บทความถัดไปลำปางติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย จากคนในครอบครัวที่ป่วยอยู่ก่อนแล้ว